Triều Tiên cáo buộc bị Hàn Quốc vu khống

Một chiếc máy bay không người lái nghi của Triều Tiên được Hàn Quốc tìm thấy hôm 24/3 ở Paju
Một chiếc máy bay không người lái nghi của Triều Tiên được Hàn Quốc tìm thấy hôm 24/3 ở Paju
TPO - Hôm nay, 12/5, Triều Tiên lên án việc Hàn Quốc tố Bình Nhưỡng cử 3 máy bay không người lái qua biên giới và nói đây là một “màn kịch gây khiêu khích” của Tổng thống Park Geun-hye.

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, qua điều tra, 3 chiếc máy bay không người lái rơi ở nước này đều đến từ Triều Tiên.

Trong một tuyên bố được KCNA đăng tải hôm 12/5, phát ngôn viên quân sự Triều Tiên gọi những phát hiện của Hàn Quốc là “một màn kịch cho cuộc đối đầu”, đồng thời cảnh báo Mỹ không nên để đồng minh châu Á này và Tổng thống Park Geun-hye lôi kéo.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kim Min-seok phản ứng giận dữ trước sự phủ nhận “phi lý” của Bình Nhưỡng.

“Thật ngớ ngẩn khi Triều Tiên nghĩ mình có thể lấy tay che cả bầu trời”, ông Kim phát biển tại một cuộc họp báo.

Theo Channel News Asia, 3 chiếc máy bay không người lái được phát hiện ở 3 khu vực khác nhau của Hàn Quốc, gần biên giới Hàn- Triều từ ngày 24/3 đến 6/4. Một chiếc bị rơi do trục trặc động cơ, 2 chiếc còn lại do hết nhiên liệu.

Seoul cho biết, các dữ liệu của máy bay cho thấy chúng được lập trình để do thám các căn cứ quân sự Hàn Quốc, sau đó trở về Triều Tiên.

Theo Theo Channelnewsasia
MỚI - NÓNG