Triệu tập thêm đối tượng liên quan

Triệu tập thêm đối tượng liên quan
TP - Liên quan vụ án mạng khiến nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) tử vong, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã triệu tập thêm một số đối tượng liên quan để điều tra.

* CQĐT mời con rể Chủ tịch tỉnh đến hợp tác điều tra

> Con rể Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với CQĐT
> Chưa có chứng cứ con Chủ tịch tỉnh liên quan án mạng

Theo đó, CQĐT triệu tập Nguyễn Văn Hiệp (em họ nạn nhân Tuấn Anh), được xác định đi cùng, chứng kiến việc nạn nhân bị đánh, để làm rõ một số vấn đề liên quan. Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, công an cũng đã mời anh D., con rể Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, để hợp tác điều tra, nhằm làm rõ vụ án...

Anh Lê Thế Thanh, anh rể của nạn nhân cho biết, đêm 14/3, anh Tuấn Anh nhận được điện thoại của Hiệp gọi đến quán ăn đêm ở khu Quán Tiên. Đến nơi, anh Tuấn Anh thấy Hiệp và một thanh niên đầu trọc xô xát với một nhóm người trong quán ăn. Thấy Hiệp bị hành hung, Tuấn Anh vào can ngăn thì bị nhóm thanh niên kia nhảy vào đánh. Nhóm này còn gọi điện cho một nhóm người khác nữa kéo đến đuổi đánh Hiệp.

Chủ quán ăn đứng ra xin tha cho Hiệp về nhà. Trong khi đó, anh Tuấn Anh bị đuổi đánh đến khu vực cống thuộc cầu Ngã, phường Hội Hợp. Hai hôm sau, xác anh Tuấn Anh được phát hiện tại khu vực này...

Trong buổi làm việc với báo chí chiều 18/3, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc - đại tá Đỗ Văn Hoành cũng cho biết: Công an tỉnh đã khởi tố, bắt tạm giam 4/5 nghi can gây ra cái chết của anh Nguyễn Tuấn Anh, gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983, cùng ở xã Vĩnh Bảo, Hải Phòng); Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992, cùng ở Tam Dương, Vĩnh Phúc). Đối tượng thứ năm là Đặng Quốc Tú (quê Phú Thọ), đang bỏ trốn.

Theo đại tá Hoành, do người nhà nạn nhân hiểu nhầm về kết quả khám nghiệm pháp y ban đầu của nạn nhân Tuấn Anh nên đã phản ứng gay gắt, mang quan tài người chết diễu hành, gây mất trật tự. Sau khi được công an phân tích, cuối giờ chiều 18/3, gia đình nạn nhân đã mai táng cho người xấu số.

Cũng trong ngày 18/3, đại tá Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an, cho biết, đến thời điểm này chưa xác định vụ việc có liên quan đến con gái, con rể của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc như lời đồn đoán. “Trong quá trình điều tra, nếu có liên quan thì sẽ tiếp tục làm rõ sau” - đại tá Hồ Sỹ Tiến nói.

Trao đổi với phóng viên cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Phùng Quang Hùng cũng bác bỏ những thông tin vụ án có liên quan đến người nhà mình. “Tôi rất muốn cơ quan chức năng làm sớm, làm rõ và thận trọng, công bố công khai để bảo vệ uy tín, danh dự gia đình” – ông Hùng nói.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG