Triệu hồi hơn 9.000 xe Mitsubishi Xpander và Outlander ở Việt Nam

TPO - Gần 3.700 xe Mitsubishi Xpander và hơn 5.300 xe Outlander vừa được thông báo triệu hồi để kiểm tra và thay thế bơm xăng.

Ngày 18/1, Mitsubishi Việt Nam vừa thông báo đợt triệu hồi hơn 9.000 xe Xpander và Oulander gặp lỗi bơm xăng. Trong đó, 3.696 chiếc Xpander được sản xuất từ 21/8/2019 đến 20/9/2019 và 5.370 chiếc Outlander có thời gian sản xuất từ 15/01/2018 đến 21/7/2019. Các xe thuộc diện triệu hồi có hiện tượng bơm xăng bên trong thùng xăng có thể ngưng hoạt động, dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ bị tắt.

 Nguyên nhân được xác định là do cánh bơm bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên, làm cho nó bị chạm vào các bộ phận xung quanh của thân bơm và dẫn đến bơm xăng bị ngừng quay, từ đó dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ ngưng hoạt động. Trong bơm xăng, cánh bơm được làm bằng nhựa có mật độ phân tử nhựa thấp nên dễ bị phồng lên trong điều kiện hoạt động bình thường.

Triệu hồi hơn 9.000 xe Mitsubishi Xpander và Outlander ở Việt Nam ảnh 1 Loạt xe Xpander vừa được triệu hồi để thay thế bơm xăng ở Việt Nam.

Hãng sẽ tiến hành chiến dịch thay thế với bơm xăng mới đã được cải thiện cho xe Xpander và Outlander hoàn toàn miễn phí. Thời gian cho việc thay thế là 1,2 giờ (khoảng 72 phút) cho Xpander và 1,1 giờ (khoảng 66 phút) cho Outlander.

 Các chủ xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo thông tin chi tiết liên quan đến chiến dịch triệu hồi bởi nhà phân phối ủy quyền qua e-mail và số điện thoại dựa trên thông tin chủ sở hữu đăng kí.

Xpander và Oulander hiện là những dòng xe chủ lực của Mitsubishi tại Việt Nam. Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số trong năm 2020 của dòng Xpander đạt gần 17.000 chiếc trong khi dòng Outlander là gần 4.000 xe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 8/4 tại thành phố Rajkot, bang Gujrat, Ấn Độ. Sau va chạm nhẹ và chút lời qua tiếng lại, tài xế 'cục súc' đã lái ôtô của mình lùi gấp đâm văng xe máy, suýt gây tai nạn kinh hoàng cho một thanh niên.
Tài xế lái Toyota Fortuner tông dải phân cách đại lộ Thăng Long

Tài xế lái Toyota Fortuner tông dải phân cách đại lộ Thăng Long

TPO - Video ghi lại vụ việc mới xảy ra ngày 9/4 trên đại lộ Thăng Long (hướng về Trung Tâm Hà Nội), tài xế được cho đã lái chiếc Toyota Fortuner trong tình trạng không tỉnh táo, gây va chạm với xe tải đi cùng chiều và đâm vào dải phân cách, xe container đi sau đã phanh hết cỡ tránh tai nạn.