Triệu hồi hơn 1.500 xe Honda City vì lỗi túi khí ở Việt Nam

TPO - Hơn 1.500 chiếc Honda City gồm bản bản số sàn và số tự động phải triệu hồi để thay thế bộ thổi khí của túi khí phía trước ghế phụ.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đợt triệu hồi 1.524 chiếc Honda City liên quan đến lỗi túi khí hành khách phía trước - một lỗi tương tự như các trường hợp xe Nissan Navara, Toyota Corolla Altis hay Vios trước đây.

Loạt Honda City này bao gồm cả bản số sàn và số tự động, được sản xuất tại nhà máy của Honda Việt Nam ở Vĩnh Phúc trong thời gian từ 25/5/2013 đến 6/1/2014.

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất và Cục Đăng kiểm Việt Nam, túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước.

Triệu hồi hơn 1.500 xe Honda City vì lỗi túi khí ở Việt Nam ảnh 1 Hơn 1.500 chiếc Honda City phải triệu hồi liên quan đến lỗi túi khí hành khách phía trước.

Khi xảy ra va chạm đủ mạnh, bộ điều khiển nhận được tín hiệu sẽ cung cấp dòng điện để kích nổ túi khí, bộ thổi khí sẽ tạo khí nhằm tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thể người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe.

Trong trường hợp bộ thổi khí tạo ra áp suất quá lớn tại thời điểm túi khí bị kích hoạt khi xe va chạm, vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ, bắn ra gây tổn thương cho người lái và hành khách.

Các xe thuộc diện triệu hồi sẽ cần được đưa đến các đại lý ủy quyền để kiểm tra, khắc phục và thay thế miễn phí bộ thổi khí của túi khí hành khách phía trước. Thời gian sửa chữa gần 1h/mỗi xe. Chiến dịch triệu hồi bắt đầu từ 10/3/2018 đến 9/3/2019.

MỚI - NÓNG