Triệu hồi hàng trăm chiếc Audi Q7 và Q8 vì lỗi hệ thống lái

Triệu hồi hàng trăm chiếc Audi Q7 và Q8 vì lỗi hệ thống lái
TPO - Do lỗi bu-lông bị lỏng ở hệ thống lái, Audi đã phải thông báo triệu hồi hơn 200 chiếc SUV Q7 và Q8 tại Mỹ để thay thể chi tiết này.

Theo thông báo từ Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), Audi buộc phải triệu hồi 229 chiếc Q8 (2019) và Q7 (2017-2019) đang bị một lỗi tiềm ẩn ở hệ thống lái khiến tài xế đột ngột mất lái và có nguy cơ gây tai nạn.

Lỗi này bắt nguồn từ bu-lông nối trục vô-lăng và bánh răng lái có thể bị lỏng và trong một số trường hợp nhất định hoàn toàn có khả năng tuột ra. Khi đó, việc điều khiển vô-lăng sẽ hoàn toàn vô nghĩa.

Các chủ sở hữu có thể mang xe Q7 và Q8 của mình đến các đại lý ủy quyền của Audi tại Mỹ để được kiểm tra, nếu cần thiết, kỹ thuật viên sẽ thay thể bu-lông trục vô-lăng miễn phí. Đợt triệu hồi này được cho sẽ bắt đầu từ ngày 15/5/2020.

Mẫu Audi Q7 đời từ 2017 đến 2019 là bản trước khi được nâng cấp giữa vòng đời, điều này có nghĩa phiên bản Q7 2020 facelift nhiều khả năng sẽ không mắc lỗi trên.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm

VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ

VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ

TPO - VinFast đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ với những mẫu SUV mới và mô hình cho thuê pin điện, giúp tạo nên sức hút để cạnh tranh với các nhà sản xuất "cây nhà lá vườn" như Tesla và General Motors (GM).
Tài xế ngủ gật, xe tải đâm cây xăng

Tài xế ngủ gật, xe tải đâm cây xăng

TPO - Video được quay vào ngày 20/4 tại thành phố Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), một chiếc xe tải mất kiểm soát bất ngờ lao tới, làm đổ một cây xăng và cột điện. Nguyên nhân do tài xế ngủ gật khi đang lái.