Triệu hồi loạt xe Audi Q3 có thể gây tai nạn nguy hiểm

Triệu hồi loạt xe Audi Q3 có thể gây tai nạn nguy hiểm
TPO - Audi vừa thông báo triệu hồi một số xe Q3 gặp lỗi ở bộ phận giám sát chức năng và có thể gây tai nạn nghiêm trọng trong một số trường hợp.
Ngày 12/12 vừa qua, Audi Việt Nam vừa công bố một đợt triệu hồi với 25 chiếc SUV Q3 để cập nhật phần mềm bộ điều khiển bo mạch nguồn. Các xe này được sản xuất từ 09/06/2017 đến 21/07/2017 tại nhà máy ở Ingolstadt, Bararia, Đức.
Theo giải thích của Audi, lỗi đèn xi nhan phía trước của các xe trên có thể không được cảnh báo do "bộ phận giám sát chức năng không đủ độ nhạy để phát hiện một cách chắc chắn trong một số trường hợp cụ thể". Do đó, tài xế có thể không nhận được các cảnh báo bằng hình ảnh hoặc âm thanh, và gây ra các rủi ro tai nạn.
Nguyên nhân xảy ra lỗi do "chức năng tự chẩn đoán lỗi của xe đối với bộ phận giám sát chức năng đèn xi nhan phía trước không đủ nhạy", nên khi đèn xi nhan phía trước bị lỗi, xe có thể không thông báo trong trường hợp bộ phận giám sát không bắt được tín hiệu tốt.
Tập đoàn Audi AG xác định, đến thời điểm hiện tại họ chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp gây mất an toàn cho người trên xe do lỗi trên của Audi Q3. Tuy nhiên, nhà sản xuất của Đức khuyến cáo chủ sở hữu nên mang xe nằm trong diện triệu hồi đến các đại lý ủy quyền để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí.
Thời gian để hoàn thành công việc này đối với mỗi chiếc chỉ khoảng nửa tiếng. Trong khi đó, chương trình triệu hồi của Audi Q3 kéo dài từ ngày 16/12/2019 đến hết ngày 16/12/2020 tại Việt Nam.
MỚI - NÓNG