Triệt phá đường dây cá độ bóng đá, cho vay nặng lãi tại Bắc Ninh

Các đối tượng bị bắt giữ trong vụ việc.
Các đối tượng bị bắt giữ trong vụ việc.
TPO - Một thanh niên tại Bắc Ninh đã quản lý trang mạng để đánh bạc, cá độ bóng đá. Người này cũng tổ chức cho vay nặng lãi, đòi nợ bằng cách ném chất bẩn...

Ngày 6/12, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã triệt phá đường dây đánh bạc do Nguyễn Như Trường (29 tuổi) và Phạm Thế Duy (còn gọi “Duy thần gió”, 32 tuổi, cùng ở Từ Sơn, Bắc Ninh) cầm đầu.

Cụ thể, ngày 5/12, công an tiến hành kiểm tra quán cầm đồ 86 (ở thị xã Từ Sơn do Nguyễn Như Trường làm chủ) và bắt quả tang Phạm Thế Duy cùng 4 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá gồm Nguyễn Xuân Giang (29 tuổi), Chu Thành Trung Hiếu (29 tuổi), Vũ Đắc Hà (37 tuổi) và Nguyễn Như Quảng (33 tuổi, cùng ở Từ Sơn).

Qua đấu tranh mở rộng, lực lượng chức năng làm rõ thêm 4 người khác có hành vi đánh bạc dưới hình thức lô, đề, cá độ bóng đá. Công an cũng thu giữ tang vật gồm 126 triệu đồng, máy vi tính, 7 điện thoại di động, nhiều sổ sách liên quan hành vi đánh bạc và cho vay nặng lãi...

Bước đầu, công an xác định Trường quản lý trang mạng cá độ “v88ag.com” và cấp tài khoản, mật khẩu, tiền ảo cho các con bạc. Đối tượng thỏa thuận với các con bạc vào thứ hai hàng tuần sẽ thanh toán số tiền được thua dựa trên số tiền ảo hiện có trong tài khoản.

Ngoài ra, Trường cùng đồng bọn còn sử dụng mạng xã hội Zalo, tin nhắn điện thoại để nhận và chuyển cáp lô, đề; mở các cửa hiệu cầm đồ, cho vay nặng lãi, đòi nợ… Khi các con bạc không có khả năng trả nợ, chúng cho người siết nợ, ném chất bẩn vào nhà để uy hiếp tinh thần.

Tính từ 1/9 đến nay, số tiền sử dụng vào việc đánh bạc, cá độ bóng đá trong đường dây do Trường chỉ đạo lên tới gần 100 tỷ đồng. Hiện vụ viện đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG