Tri ân chiến sỹ Điện Biên

Tri ân chiến sỹ Điện Biên
TP - Sáng 6/5, tại nhà hát Trưng Vương - Đà Nẵng, 1.200 cựu chiến binh chống Pháp, trong đó có 22 người trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tham dự buổi gặp gỡ thân mật nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

UBND TP Đà Nẵng thăm hỏi, tặng quà 1 triệu đồng cho các CCB tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và 500 nghìn đồng/ suất cho CCB tham gia kháng chiến chống Pháp; tặng Nhà chiến sỹ Điện Biên cho CCB Đào Xuân Thực (trị giá 60 triệu đồng, trong đó Quận ủy, MTTQVN quận Thanh Khê hỗ trợ 20 triệu đồng và Cty CP Taxi Tiên Sa ủng hộ 40 triệu đồng); Cty Taxi Mai Linh tặng Quỹ Hỗ trợ CCB nghèo 40 triệu đồng.

  

*Ngày 6/5, tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp mặt cựu chiến binh (CCB) và thân nhân những người từng tham gia kháng chiến chống Pháp. Toàn tỉnh hiện còn 687 CCB từng đầu quân đánh Pháp, trong đó 128 người tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Ông Dương Xuân Thúy (86 tuổi, trú tại TP Bảo Lộc - Lâm Đồng, phóng viên thuộc Sư đoàn pháo binh 351 ngày ấy) kể: Được Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến tận nơi động viên, khích lệ tinh thần nên chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc việc kéo pháo lên dốc ông Mộng với một số đoạn có độ dốc hơn 60 độ. 

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cùng đoàn cán bộ các huyện, thành đã thăm hỏi, tặng quà, khánh thành nhà tình nghĩa cho một số CCB.

MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.