Trên công trường dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn

TPO - Dự án chống ngập do triều cường có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) dự kiến sẽ hoàn thành cuối tháng 4/2018, xoá ngập do triều cường cho khu vực 570 km2 gồm một số quận huyện khu trung tâm TPHCM với dân số khoảng 6,5 triệu người. 
Trên công trường dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn ảnh 1 Chiều nay, 19/5, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tâm Tiến, tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư Trung Nam (Trung Nam Group, chủ đầu tư) cho biết đến thời điểm này, công trình chống ngập do triều cường có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) đã hoàn thành trên 36% tổng giá trị xây lắp.
Trên công trường dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn ảnh 2 Trên công trường có 1.850 kỹ sư và công nhân thi công, trong đó có 12 chuyên gia nước ngoài.
Trên công trường dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn ảnh 3 Công trình được thi công từ tháng 7/2016 với tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.
Trên công trường dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn ảnh 4 Hạng mục chính của công trình gồm 8 cống kiểm soát triều được xây dựng trên các cửa sông.
Trên công trường dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn ảnh 5
Trên công trường dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn ảnh 6
Trên công trường dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn ảnh 7
Trên công trường dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn ảnh 8 Ông Tiến cho biết khối lượng xây lắp còn lại (trên 60%) dễ thi công và tiến độ sắp tới sẽ nhanh hơn vì làm trên mặt nước. Trở ngại nhất là công tác giải phóng mặt bằng thi công bờ kè dọc hai bờ mang cống.
Trên công trường dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn ảnh 9 "Nếu mặt bằng bàn giao kịp trong tháng 8, chậm nhất là tháng 9 tới thì chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành toàn bộ dự án vào dịp 30/4/2018”, ông Tiến khẳng định.
Trên công trường dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn ảnh 10 Theo đại diện nhà đầu tư, dự án này sẽ giải quyết tình trạng ngập do triều cường cho khu vực các quận nội thành cũ diện tích khoảng 570 km2 với dân số 6,5 triệu người.
Trên công trường dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cả nghìn người tụ tập tại quảng trường 30/10 TP Hạ Long bất chấp các biện pháp 5K.

Người dân Quảng Ninh đổ xô đến các địa điểm công cộng

TP - Sau 3 tháng không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, lần lượt các thành phố Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái cùng một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã mở cửa trở lại. Chỉ trong 2 ngày đầu, hàng nghìn người dân đổ xô ra đường, tụ tập tại các địa điểm công cộng, bỏ qua quy định 5 K của Bộ Y tế.
Người dân Thủ đô đi cắt tóc ngày 21/9 khi thành phố nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ trên địa bàn. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư: Lo ảnh hưởng hoạt động kinh doanh

TP - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9, là thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc còn chốt sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
Rối như... Thẻ xanh

Rối như... Thẻ xanh

TP - Câu chuyện cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng” đang được lên kế hoạch áp dụng tại nhiều tỉnh thành phía Nam để đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, thoạt nghe tưởng đơn giản nhưng lại lộ nhiều bất cập.
 Người Rục được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành quan tâm đặc biệt

Chuyện chưa kể về tộc người 'bí ẩn nhất thế giới': Câu chuyện trong hang đá

TP - Đến nay, người Rục đã bước qua thế hệ thứ 3 sau khi rời hang đá để sống định cư, hòa nhập cộng đồng. Những người Rục từng sống trong hang đá nay chỉ còn lại một vài người “không nhớ tuổi mình”. Với những người Rục này, ký ức về những ngày tháng sống trong hang đá thuở “hồng hoang” vẫn còn ám ảnh.
Miền Bắc đón mưa dông từ đêm nay

Miền Bắc đón mưa dông từ đêm nay

TPO - Từ đêm nay (22/9), các tỉnh ven biển và đồng bằng Bắc Bộ bắt đầu đón một đợt mưa dông diện rộng, từ 24/9, mưa mở rộng ra toàn miền Bắc. Trong khi đó Nam Bộ, Tây Nguyên và Miền Trung tiếp tục có mưa lớn.
Một người tự nhận mình là nhân viên y tế giao thuốc Favipiravir và Molnupiravir cho phóng viên ảnh: PV

Rao bán tràn lan thuốc đặc trị COVID-19 đang thử nghiệm

TP - Nhiều loại thuốc kháng virus đang được thử nghiệm lâm sàng và chưa được cấp phép tại Việt Nam nhưng đã rao bán tràn lan trên mạng xã hội và nhiều nơi. Phóng viên Tiền Phong thâm nhập các “chợ” thuốc, phát hiện nhiều loại được bán với giá… trên trời!