Trẻ nghiện xem ti vi dễ có hành vi bạo lực

Trẻ nghiện xem ti vi dễ có hành vi bạo lực
TP - Một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia người New Zealand đã chỉ ra rằng những trẻ nhỏ nghiện xem ti vi sẽ dễ có nguy cơ phạm tội ác hoặc có những hành vi bạo lực sau này.

Nghiên cứu này được đưa ra bởi các chuyên gia thuộc trường đại học Otago – New Zealand, được đăng tải trên tạp chí Trẻ Em của Mỹ.

Cuộc nghiên cứu có quy mô rộng lớn với sự tham gia của 1.000 trẻ em mang quốc tịch New Zealand thuộc thành phố Dunned. Những trẻ nhỏ này đều có độ tuổi từ 5 – 15 tuổi, tất cả các em đều phải trả lời câu hỏi: mỗi ngày chúng thường dành bao nhiêu thời gian để xem ti vi.

Kết quả nghiên cứu và điều tra cho thấy những trẻ nhỏ dành nhiều thời gian cho việc xem ti vi đều dễ có nguy cơ phạm phải tội ác hoặc hành thành tính cách thô bạo ngay từ khi còn nhỏ.

Người đứng đầu nhóm nghiên cứu là chuyên gia Bob Hancox thuộc Cục Y tế và Dự phòng Xã hội - New Zealand: Nguy cơ phạm tội ác của những trẻ thường xuyên có thói quen xem ti vi nhiều giờ trong ngày sẽ tăng lên khoảng 30% so với những trẻ khác không có thói quen này.

Bên cạnh đó, minh chứng cũng cho thấy rằng những trẻ nhỏ thường xuyên xem ti vi trẻ nhỏ dễ phạm tội ác sau này là những trẻ thường có thói quen xem ti vi sẽ dễ hình thành tính cách và cảm xúc theo hướng tiêu cực.

Khổng Thu Hà
Theo Times

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG