Trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho 28 y bác sĩ trẻ TPHCM

Trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho 28 y bác sĩ trẻ TPHCM
TPO - Ngày 25/2, Thành Đoàn TPHCM tổ chức chương trình vinh danh, khen thưởng các thầy thuốc trẻ đạt giải thưởng Phạm Ngọc Thạch năm 2020. 

Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên Thành Đoàn TPHCM không tổ chức một buổi lễ tuyên dương tập trung như thông lệ, mà tổ chức các tổ công tác đến các cơ sở y tế để tuyên dương, trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho các y bác sỹ đang công tác, làm việc tại đây, đồng thời thăm hỏi, chúc mừng đội ngũ y bác sỹ, cán bộ nhân viên ngành Y nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1965 - 27/2/2020).

Năm 2020, từ 62 hồ sơ tham dự, Hội đồng chuyên môn đã thống nhất chọn tuyên dương 28 gương điển hình thầy thuốc trẻ nhận giải thưởng Phạm Ngọc Thạch.

Đây là những tấm gương điển hình trong công tác chuyên môn tại các cơ sở y tế, tích cực tham gia đóng góp sáng kiến và các nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng công việc, đồng thời còn là những bạn trẻ xung kích, nhiệt tình trong tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Trong số 28 gương đạt giải năm nay, có nhiều anh chị đạt giải thưởng 2, 3 năm liền.

Trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho 28 y bác sĩ trẻ TPHCM ảnh 1 Các tổ công tác Thành Đoàn TPHCM đến thăm, chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam và tuyên dương các thầy thuốc trẻ đang công tác, làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM. 
Trong ảnh: đoàn tặng Bằng khen và vinh danh bác sỹ CK1 Dương Toàn Trung (BV Chợ Rẫy)
Trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho 28 y bác sĩ trẻ TPHCM ảnh 2

Thành Đoàn khen thưởng các cá nhân tiêu biểu của Viện Pasteur TPHCM nhận giải thưởng Phạm Ngọc Thạch năm 2020

Trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho 28 y bác sĩ trẻ TPHCM ảnh 3

Vinh danh, khen thưởng gương tiêu biểu nhận giải thưởng Phạm Ngọc Thạch tại BV Bệnh Nhiệt đới

Trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho 28 y bác sĩ trẻ TPHCM ảnh 4

Cùng ngày, Thành Đoàn cũng trao tặng giải thưởng cho các thầy thuốc trẻ thuộc Bệnh viện Quận Thủ Đức

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thành Đoàn TPHCM cũng tổ chức tuần lễ “Thầy thuốc trẻ TPHCM làm theo lời Bác” được triển khai tại các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố gắn với nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực.

MỚI - NÓNG