Có 17 kết quả :

Chàng trai 9X không từ bỏ ước mơ họa sĩ

Chàng trai 9X không từ bỏ ước mơ họa sĩ

TPO - Quách Chiến Thắng (sinh năm 1994, sống tại Hà Nội) được biết đến với tài năng vẽ tranh sơn dầu. Đặc biệt gần đây, những tác phẩm về góc phố Hà Nội hay cảnh làng quê yên bình qua nét vẽ của chàng trai 9X này đang thu hút được đông đảo người yêu thích.
Họa sỹ Đỗ Minh Tâm

Họa sỹ Đỗ Minh Tâm: Hãy làm những gì mình yêu

TP - Nhắc đến Đỗ Minh Tâm là nhắc đến một trong những họa sỹ tiên phong về trừu tượng của miền Bắc Việt Nam. “Khúc Đồng Dao” là triển lãm cá nhân lần thứ 8 của Đỗ Minh Tâm vừa diễn ra để lại ấn tượng lớn ngay trong giới chuyên nghiệp.
Nhóm họa sĩ "Tụ" sau 30 năm ra trường

Nhóm họa sĩ "Tụ" sau 30 năm ra trường

TPO - Kỷ niệm 30 năm ngày ra trường và tri ân thầy cô, nhóm họa sĩ Mỹ thuật III- Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội mở triển lãm với tên gọi “Tụ”. Triển lãm khai mạc lúc 17h30 ngày 2/11, kết thúc ngày 13/11, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ, 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
Ra mắt phòng tranh nghệ thuật Hoàng Hà ART

Ra mắt phòng tranh nghệ thuật Hoàng Hà ART

Từ ngày 1/7/2017, Phòng tranh Hoàng Hà ART chính thức ra mắt tại 418 Bạch Mai (Hà Nội), tạo cơ hội những ai yêu hội hoạ có thể sở hữu những bức tranh nguyên gốc có giá trị nghệ thuật cao với mức chi phí hợp lý.
“Lửa” của Jung Il Jin

“Lửa” của Jung Il Jin

TPO - Họa sỹ trẻ Hàn Quốc Jung Il Jin vừa khai mạc “Triển lãm Jung Il Jin, họa sĩ của lửa” chiều 30/9 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam với 12 bức tranh sơn dầu về chủ đề lửa. Triển lãm kéo dài tới 6/10.
“Đất bãi bồi”- mực nho trên vải của Lý Cao Tấn (trái) và “Đất Mũi xanh”- sơn dầu của Dương Minh Chiến

Tranh đất Mũi

TP - Nghe bảo mảnh đất sinh trưởng ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách con người. Người sinh ra bên dòng sông thì thường mềm mại phóng khoáng, sinh bên bờ biển thì còn thêm dũng mãnh ăn sóng nói gió, sinh trên núi cao thì lầm lì ít nói, sống hướng nội, cho dù hòa với thiên nhiên nhưng luôn phải nghĩ cách để tồn tại. Còn những người sống trên mảnh đất khô cằn thì chắt chiu đến cả giọt mồ hôi, nói chi đến tiền bạc.
 Tác phẩm “Bán thân” của Trần Đình Bình. Ảnh: N.M.H

Sơn Ta hành động vì sơn ta

TP - Việt Nam cống hiến cho thế giới dòng tranh sơn mài. Một số nước như Nhật Bản, Trung Quốc đã thừa hưởng cách vẽ này và đang trên đà phát triển, trong khi ở quê hương của sơn mài, nghệ thuật này đang bị “lai căng” bởi sự tràn lan của sơn công nghiệp. Trong hoàn cảnh đó, một nhóm họa sĩ lội ngược dòng kiên quyết giữ truyền thống sơn ta.
Võ sư vẽ sơn dầu

Võ sư vẽ sơn dầu

TP - Cùng triển lãm với anh là họa sỹ Phương Vũ Mạnh, một cái tên không còn khiến thiên hạ tò mò nhiều. Cho nên, rất nhiều chú ý dồn sang hoạ sĩ còn lại: Hắc Long - gần như vẫn là một danh xưng lạ trong làng vẽ.
'Hoa và chim' của Yoo Hae Jung

'Hoa và chim' của Yoo Hae Jung

TP - Hơn 20 bức tranh trong triển lãm Hoa và chim của nữ họa sỹ Hàn Quốc Yoo Hae Jung giới thiệu một loại hình tranh sử dụng phấn dầu (chalk art). Triển lãm từ 21 đến 23-12, tại Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam (Hà Nội).
Tác phẩm "Tiếng gọi" Lê Nguyên Mạnh

Nghệ sĩ trẻ tạo hình với 'Năng lượng'

TP - 42 nghệ sĩ tạo hình trẻ đã có mặt trong triển lãm mang tên Năng Lượng, khai mạc 26-3, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội. Đây là cuộc hội tụ của các nghệ sĩ trẻ đến từ Ninh Bình, Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Đăk Lăk, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, do CLB nghệ sĩ trẻ - Hội Mỹ thuật Việt Nam chủ trì.