Tranh luận trực tuyến của hai ứng viên thủ tướng Anh gián đoạn vì người dẫn ngất xỉu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 26/7, cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa hai ứng viên đảng Bảo thủ nhằm giành ghế thủ tướng Anh phải dừng đột ngột sau khi người dẫn chương trình ngất trên sân khấu.
Tranh luận trực tuyến của hai ứng viên thủ tướng Anh gián đoạn vì người dẫn ngất xỉu ảnh 1

Ngoại trưởng Anh Liz Truss hốt hoảng trong cuộc tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp, khi thấy người điều phối ngất xỉu

Cuộc tranh luận giữa cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss trên kênh TalkTV dự kiến diễn ra trong 1 giờ đồng hồ, nhưng phải dừng giữa chừng.

Trước đó, bà Truss bỏ dở câu nói và khuôn mặt bà trở nên hoảng hốt khi tiếng người ngã xuống sàn có thể nghe rõ qua truyền hình.

“Ôi Chúa ơi”, bà Truss kêu lên, trước khi bước về phía người dẫn chương trình Kate McCann ở vị trí sau máy quay.

TalkTV sau đó xác nhận bà McCann đã bị ngất. Thông báo cho biết bà vẫn ổn, nhưng bác sĩ khuyên không nên tiếp tục điều hành cuộc tranh luận.

Một người dẫn khác là Ian Collins tiếp tục chương trình sau lúc gián đoạn. Collins cho biết hai ứng viên tiếp tục thực hiện màn hỏi đáp với một số ít khán giả tham dự.

“Thật tốt khi bà đang hồi phục. Đó là một cuộc tranh luận tuyệt vời và tôi mong sớm gặp lại bà”, ông Sunak viết trên Twitter khoảng 45 phút sau sự cố.

Cuộc tranh luận trước đó đã gặp sự cố sau khi biên tập viên chính trị Harry Cole của báo The Sun phải rút khỏi vai trò đồng điều phối vì mắc COVID-19. The Sun TalkTV phối hợp thực hiện chương.

Đây là lần thứ hai hai ứng viên Sunak và Truss tranh luận trên truyền hình, cuộc trước được thực hiện với đài BBC.

Khoảng 200.000 thành viên của đảng Bảo thủ dự kiến sẽ bỏ phiếu trong tháng sau để chọn lãnh đạo mới của đảng và cũng là thủ tướng kế nhiệm.

Ông Boris Johnson sẽ chính thức rời ghế thủ tướng vào ngày 5/9.

Theo AP
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…