Phi công 16 tuổi người Anh bay một mình đến Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 19/7, Mack Rutherford, chàng trai trẻ mang hai quốc tịch Anh-Bỉ đặt mục tiêu phá kỷ lục phi công nhỏ tuổi nhất bay một mình vòng quanh thế giới, hạ cánh tại Đà Nẵng.
Phi công 16 tuổi người Anh bay một mình đến Việt Nam ảnh 1

Phi công 16 tuổi người Anh Mack Rutherford. (Ảnh: FB)

Khởi hành từ Bulgaria tháng 3 năm nay, Mack đã điều khiển chiếc máy bay siêu nhẹ Sharky của mình từ châu Âu, qua châu Phi và đến châu Á, với các chặng dừng chân tại Kolkata (Ấn Độ) và Chiang Mai (Thái Lan) trước khi đến với Việt Nam.

“Tôi hy vọng hành trình này sẽ truyền cảm hứng cho những người trẻ thực hiện ước mơ của mình”, Rutherford nói khi bước ra khỏi chiếc máy bay 2 chỗ ngồi của mình ở sân bay Wilson trước đây.

Phi công 16 tuổi người Anh bay một mình đến Việt Nam ảnh 2

Mack Rutherford chụp ảnh trước cầu rồng ở Đà Nẵng. (Ảnh: Fb)

Lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm phi công, chàng trai đã có kinh nghiệm hàng trăm giờ bay cùng với bố, trong đó có hai chuyến xuyên Đại Tây Dương. Đầu năm nay, Zara, chị gái của Mack, ở tuổi 19, ghi kỷ lục nữ phi công trẻ tuổi nhất thế giới bay một mình vòng quanh thế giới.

Điểm dừng tiếp theo của Mack là Philippines.

Phi công 16 tuổi người Anh bay một mình đến Việt Nam ảnh 3

Chiếc máy bay hạng nhẹ mà Mack Rutherford lái vòng quanh thế giới

Shark Aero - hãng sản xuất chiếc máy bay mà Rutherford đang điều khiển – có vẻ nhận thấy chuyến phiêu lưu của chàng trai trẻ quá rủi ro nên từ chối hợp tác trong dự án của cậu.

“Mack chắc chắn là một phi công giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy không thoải mái khi giảm giới hạn tuổi tác cho một chuyến đi như vậy, khi không thể tránh khỏi mức độ rủi ro nhất định”, Shark Aero viết trên trang web của họ.

MỚI - NÓNG