Tranh chấp quyền bán tượng Oscar của Mary Pickford

Tranh chấp quyền bán tượng Oscar của Mary Pickford
TP - Theo luật của Viện hàn lâm khoa học, nghệ thuật điện ảnh Mỹ, chủ nhân các tượng vàng Oscar chỉ được quyền bán lại nếu được nhà tổ chức đồng ý.

Trong trường hợp tượng vàng được tìm thấy bên ngoài, nhà tổ chức có quyền mua lại chỉ với giá 10 USD. Nhưng ba người thừa kế của Mary Pickford-nữ diễn viên phim câm nổi tiếng khẳng định họ có quyền bán một trong ba bức tượng vàng Oscar vốn thuộc sở hữu của nữ diễn viên quá cố.

Trong số ba bức tượng vàng, hai bức được trao đích danh Pickford, tượng còn lại được trao cho người chồng thứ ba của Mary là nam diễn viên Charles Rogers.

Viện hàn lâm vừa chính thức khởi kiện những người thừa kế của Mary-Marian D. Stahl, Virginia Patricia Casey và Kim E. Boyer vì “phá vỡ hợp đồng”.

Theo lý lẽ từ nhà tổ chức Oscar, từ Pickford (1892-1979) đến Rogers (1904-1999) đều chấp nhận bản hợp đồng, tuân thủ quy định của nhà tổ chức.

Tuy nhiên, phía bị đơn cho rằng chữ ký của Pickford là giả mạo, họ khẳng định thêm chỉ bán một bức tượng và lấy khoản tiền này làm từ thiện, việc làm phù hợp nguyện vọng của vợ nam diễn viên quá cố Rogers là Beverly qua đời năm 2007.

Ban đầu phía nhà tổ chức yêu cầu toà án Los Angeles phân xử không qua phiên toà, nhưng quan toà bác bỏ và yêu cầu mở phiên toà xét xử vào 3/11 tới tại California. 

 Ngọc Minh
Theo Cyberpresse

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Nóng: Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 theo tiêu chí nào?
Nóng: Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 theo tiêu chí nào?
TPO - Ngày 31/7, Bộ Y tế ban hành tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó có 4 tiêu chí gồm nguy cơ thấp, trung bình, cao và rất cao. Bộ Y tế nhận định dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Bất kỳ nền y tế nào cũng phải chuẩn bị đối mặt với sự gia tăng số lượng người nhiễm SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm

Nữ tiến sĩ Anna Kiesenhofer đã tính toán chính xác để cầm chắc HCV Olympic Ảnh: Reuters

Tự mình vô địch Olympic

TP - Anna Kiesenhofer người vừa đem về cho Áo HCV Olympic đua xe đạp đầu tiên sau 125 năm là nữ tiến sĩ Toán học, đang giảng dạy tại Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) và tiếp tục tham gia chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ.
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời

Nhà thơ Đoàn Vy qua đời

TPO - Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy- Hội viên hội Nhà văn TPHCM qua đời vào lúc 22h25 ngày 28/7, hưởng thọ 83 tuổi. Lúc sinh thời, ông đã từng là ca sỹ rồi làm giáo viên trước khi đến với thơ văn.
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch

Giữ lửa mùa dịch

TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.