Tranh chấp quyền bán tượng Oscar của Mary Pickford

Tranh chấp quyền bán tượng Oscar của Mary Pickford
TP - Theo luật của Viện hàn lâm khoa học, nghệ thuật điện ảnh Mỹ, chủ nhân các tượng vàng Oscar chỉ được quyền bán lại nếu được nhà tổ chức đồng ý.

Trong trường hợp tượng vàng được tìm thấy bên ngoài, nhà tổ chức có quyền mua lại chỉ với giá 10 USD. Nhưng ba người thừa kế của Mary Pickford-nữ diễn viên phim câm nổi tiếng khẳng định họ có quyền bán một trong ba bức tượng vàng Oscar vốn thuộc sở hữu của nữ diễn viên quá cố.

Trong số ba bức tượng vàng, hai bức được trao đích danh Pickford, tượng còn lại được trao cho người chồng thứ ba của Mary là nam diễn viên Charles Rogers.

Viện hàn lâm vừa chính thức khởi kiện những người thừa kế của Mary-Marian D. Stahl, Virginia Patricia Casey và Kim E. Boyer vì “phá vỡ hợp đồng”.

Theo lý lẽ từ nhà tổ chức Oscar, từ Pickford (1892-1979) đến Rogers (1904-1999) đều chấp nhận bản hợp đồng, tuân thủ quy định của nhà tổ chức.

Tuy nhiên, phía bị đơn cho rằng chữ ký của Pickford là giả mạo, họ khẳng định thêm chỉ bán một bức tượng và lấy khoản tiền này làm từ thiện, việc làm phù hợp nguyện vọng của vợ nam diễn viên quá cố Rogers là Beverly qua đời năm 2007.

Ban đầu phía nhà tổ chức yêu cầu toà án Los Angeles phân xử không qua phiên toà, nhưng quan toà bác bỏ và yêu cầu mở phiên toà xét xử vào 3/11 tới tại California. 

 Ngọc Minh
Theo Cyberpresse

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC

'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế

TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…