Tranh chấp quyền bán tượng Oscar của Mary Pickford

Tranh chấp quyền bán tượng Oscar của Mary Pickford
TP - Theo luật của Viện hàn lâm khoa học, nghệ thuật điện ảnh Mỹ, chủ nhân các tượng vàng Oscar chỉ được quyền bán lại nếu được nhà tổ chức đồng ý.

Trong trường hợp tượng vàng được tìm thấy bên ngoài, nhà tổ chức có quyền mua lại chỉ với giá 10 USD. Nhưng ba người thừa kế của Mary Pickford-nữ diễn viên phim câm nổi tiếng khẳng định họ có quyền bán một trong ba bức tượng vàng Oscar vốn thuộc sở hữu của nữ diễn viên quá cố.

Trong số ba bức tượng vàng, hai bức được trao đích danh Pickford, tượng còn lại được trao cho người chồng thứ ba của Mary là nam diễn viên Charles Rogers.

Viện hàn lâm vừa chính thức khởi kiện những người thừa kế của Mary-Marian D. Stahl, Virginia Patricia Casey và Kim E. Boyer vì “phá vỡ hợp đồng”.

Theo lý lẽ từ nhà tổ chức Oscar, từ Pickford (1892-1979) đến Rogers (1904-1999) đều chấp nhận bản hợp đồng, tuân thủ quy định của nhà tổ chức.

Tuy nhiên, phía bị đơn cho rằng chữ ký của Pickford là giả mạo, họ khẳng định thêm chỉ bán một bức tượng và lấy khoản tiền này làm từ thiện, việc làm phù hợp nguyện vọng của vợ nam diễn viên quá cố Rogers là Beverly qua đời năm 2007.

Ban đầu phía nhà tổ chức yêu cầu toà án Los Angeles phân xử không qua phiên toà, nhưng quan toà bác bỏ và yêu cầu mở phiên toà xét xử vào 3/11 tới tại California. 

 Ngọc Minh
Theo Cyberpresse

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên thu nhập thấp vẫn đang chờ được hỗ trợ Ảnh: KỲ SƠN

Nghệ sĩ mòn mỏi chờ hỗ trợ

TP - Diễn viên, họa sĩ giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV thuộc đối tượng nhận hỗ trợ trong gói 26 nghìn tỷ đồng của Chính phủ. Thế nhưng, gần một tháng trôi qua, họ vẫn phải chờ.
Diễn viên Don Nguyễn và Thanh Tú làm đồ ăn bán online để kiếm thêm thu nhập

Nghệ sỹ đỡ khổ giúp nghệ sỹ khổ hơn thời COVID-19

TP - Dịch bệnh COVID-19 diễn ra và kéo dài khiến cuộc sống của giới nghệ sĩ ảnh hưởng nặng nề khi mất đi nguồn thu nhập. Tuy nhiên, trong khó khăn, họ vẫn sẵn sàng sẻ chia với những đồng nghiệp có hoàn cảnh éo le hơn, với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.
Những ông bố lấy nước mắt khán giả trên màn ảnh nhỏ

Những ông bố lấy nước mắt khán giả trên màn ảnh nhỏ

TPO - Hình tượng các ông bố từ lâu đã được các đạo diễn khai thác thành công trên màn ảnh nhỏ. Sau vẻ nghiêm nghị, kiệm lời của bố là cả tấm lòng yêu thương con vô bờ mà không từ ngữ nào diễn tả được. Chính điều đó đã góp phần làm nên thành công của mỗi bộ phim và lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả.