Tranh cãi 'nảy lửa' việc con trai 30-40 tuổi vẫn ngủ với mẹ

TPO - Nam MC 30 tuổi vẫn hàng ngày ngủ chung với mẹ khiến MC Quyền Linh, Lê Hoàng, Tô Nhi A nổ ra tranh cãi “nảy lửa”.

Tập 8 chương trình Đối Mặt Cảm Xúc được phát sóng lúc 21h35 thứ Sáu ngày 24/7 trên kênh HTV7 với sự tham gia của cố vấn khách mời là diễn viên Lý Hùng. Ngoài ra, đạo diễn Lê Hoàng và tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A vẫn giữ vai trò cố vấn chính dưới sự dẫn dắt của MC Quyền Linh.

Nhân vật của câu chuyện cảm xúc tuần này là MC Minh Hiếu, 30 tuổi đến từ TP.HCM. Theo như Hiếu chia sẻ, cậu cảm thấy quá ngột ngạt bởi chính tình yêu thương của mẹ khi mẹ luôn là người kiểm soát tất cả cuộc sống và mối quan hệ xã hội của cậu. Minh Hiếu chia sẻ: “Hôm nay em tới đây em muốn mẹ em thay đổi một phần tư duy và quan điểm sống”.

Tranh cãi 'nảy lửa' việc con trai 30-40 tuổi vẫn ngủ với mẹ ảnh 1 Quyền Linh và MC Minh Hiếu trên sân khấu Đối Mặt Cảm Xúc.

Vừa nghe Minh Hiếu nói dứt câu, MC Quyền Linh ngạc nhiên hỏi lại: “Em muốn mẹ em thay đổi một phần tư duy? Tại sao em lại có thể đề nghị một người lớn làm như thế được?”. Nhận thấy lời nói của mình không đúng, Minh Hiếu nói: “Nếu em dùng từ tư duy và quan điểm sống không đúng thì em mong mẹ em có thể mở lòng hơn bởi mẹ em có rất nhiều nguyên tắc. Có những nguyên tắc của mẹ khiến em cảm thấy mình bị bó buộc từ bé cho tới hiện tại”. Hiểu nỗi lòng của chàng trai nhưng MC Quyền Linh liền “chỉnh” Minh Hiếu: “Em có thể nói điều đó với mẹ nhưng đừng nói mẹ phải thay đổi tư duy. Em chỉ cần nói với mẹ rằng em muốn mẹ thay đổi một số vấn đề trong cuộc sống thì hay hơn”.

Theo như những gì Minh Hiếu chia sẻ, mẹ của cậu luôn cho rằng những gì mẹ nói luôn luôn đúng và bắt Hiếu phải nghe theo, làm theo. Với tính chất công việc là một MC, phía sau Hiếu là sự giúp đỡ, hỗ trợ của đồng nghiệp và bạn bè. Tuy nhiên, khi nhận được thù lao sau một show diễn, Hiếu muốn chia tiền cho những người đã giúp đỡ mình thì mẹ Hiếu lại luôn can thiệp và phàn nàn về vấn đề đó khiến Hiếu thấy khó chịu. Hay mỗi lần Hiếu quen bạn mới mà mẹ không vừa ý thì mẹ đều không cho cậu qua lại với người đó nữa. Mâu thuẫn giữa mẹ con bắt đầu hình thành và mẹ Hiếu cho rằng cậu luôn bênh người dưng và không đứng về phía mẹ.

Tranh cãi 'nảy lửa' việc con trai 30-40 tuổi vẫn ngủ với mẹ ảnh 2 Lý Hùng, Lê Hoàng và Tô Nhi A.

Minh Hiếu chia sẻ: “Sau những lần như vậy em lựa chọn một phương cách là nói dối mẹ”. Nghe Hiếu nói vậy, MC Quyền Linh nói: “Chuyện này anh thấy không có gì hết, anh cũng thường làm như thế. Ví dụ mẹ anh nói sao con ăn tô phở tới sáu, bảy chục ngàn nhưng anh lại nói tô phở có 20 ngàn à. Chúng ta không nói dối mà hại ai nhưng nếu nói dối mà người khác vui, nhất là làm cho mẹ vui thì chuyện đó bình thường”.

Diễn viên Lý Hùng bày tỏ: “Tới ngày hôm nay anh vẫn sống với mẹ, anh chỉ khuyên một câu là em không nên trách mẹ. Điều đầu tiên, em là con một nên người mẹ, người bố lúc nào cũng muốn bảo bọc con mình. Những gì em kể từ nãy tới giờ mẹ không ghét em đâu, mẹ rất thương em. Cuộc đời bố mẹ sẽ cho hết vì con, lúc nào cũng muốn dạy cho em kinh nghiệm sống. Với bố mẹ, lúc em 50 tuổi rồi mẹ em vẫn nghĩ em 15 tuổi”. Sau một hồi trao đổi, dàn cố vấn vẫn giữ quan điểm rằng câu chuyện của Hiếu là một vấn đề rất nhẹ và không có gì để nói.

Bước ra sân khấu để đối mặt cảm xúc với con trai, mẹ Minh Hiếu nói với giọng nghẹn ngào: “Con rất có hiếu nhưng đôi lúc con không hiểu mẹ, con cãi lại mẹ mỗi lúc mẹ dạy cho con những thứ ngoài xã hội. Mẹ mới nói có nửa câu con đã cho là mẹ không đúng, không hiểu con nhưng thật sự mẹ rất hiểu con”. Minh Hiếu đứng trước mặt nói với mẹ: “Đến tận bây giờ không ai như con, 30 tuổi rồi con vẫn ngủ chung mới mẹ. Con xin mẹ một điều, mẹ cho con có bạn đi mẹ”. Ngay khi Minh Hiếu nói hết câu, nếu Tô Nhi A tròn mắt ngạc nhiên thì Lý Hùng và Lê Hoàng lại lắc đầu cười vì không ngờ tới.

Minh Hiếu bất ngờ quỳ gối, nắm tay mẹ nói: “Con xin lỗi mẹ, con mong mẹ thay đổi cùng con”. Đứng trước hành động đó của con trai, mẹ Minh Hiếu nghẹn ngào: “Bậc làm cha làm mẹ lúc nào cũng thương con mà con bằng này tuổi nhưng con không hiểu mẹ thế nào hết. Mẹ không cấm con có bạn bè nhưng bạn bè phải như thế nào, người tốt người xấu lẫn lộn. Mẹ không ghét bạn con nhưng bạn con gặp mẹ không chào là mẹ không thích”.

Lắng nghe những chia sẻ của hai mẹ con, diễn viên Lý Hùng định lên tiếng thì bị đạo diễn Lê Hoàng “cướp” lời, đi lên sân khấu và nói dồn dập về phía mẹ của Minh Hiếu: “Không không. Để tôi nói trước, tôi không thể nào chịu được. Chuyện của Hiếu là một bi kịch khủng khiếp chứ không hề là chuyện nhỏ. Một người đàn ông 30 tuổi mà phải quỳ xuống để xin lỗi mẹ trước hàng triệu khán giả đang xem cô thấy điều đó như thế nào. Tại sao cô lại để nó phải quỳ xuống để xin lỗi cô trong khi nó không có lỗi gì cả? Cô hãy trả tự do cho nó. Cô nói gia đình cô là một gia đình gia giáo, có giáo dục nhưng xin hỏi một gia đình văn hóa, có giáo dục thì có bao giờ một đứa con trai 30 tuổi vẫn ngủ với mẹ không? Trả lời tôi đi, ai trả lời tôi đi. Tôi không nói gì đến chuyện tình dục nhưng một người đàn ông 30 tuổi vẫn ngủ với mẹ là sự bất thường. Từ bé đến lớn Hiếu bị chế áp một cách khủng khiếp. Lúc bé Hiếu có thể chưa thấy gì nhưng dần dần cậu sẽ thấy nếu tiếp tục thì cậu sẽ chết, chết về mặt tinh thần”.

Tranh cãi 'nảy lửa' việc con trai 30-40 tuổi vẫn ngủ với mẹ ảnh 3  

MC Quyền Linh phản đối ý kiến của đàn anh: “Em thấy anh Lê Hoàng hơi bức xúc, câu chuyện này nó không phải nâng cao quan điểm tới mức chàng trai 30 tuổi ngủ với mẹ lại là chuyện bất thường đâu anh Hoàng”. Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A định lên tiếng thì MC Quyền Linh gạt đi và nói tiếp: “Tôi xin lỗi Tô Nhi A, bạn là tiến sĩ tâm lý nhưng những chàng trai 30-40 tuổi vẫn có thể ngủ với mẹ, đó là chuyện bình thường thôi”. Không thể chịu được quan điểm của Quyền Linh, Lê Hoàng quát lớn: “Hoàn toàn sai. Sai chắc chắn luôn”. MC Quyền Linh tiếp tục “phản pháo” đàn anh: “Anh Lê Hoàng, anh chỉ dựa vào cuộc sống, tâm lý và cảm xúc của anh thôi”. “Trơi ơi là trời, tôi đọc sách tâm lý dày như thế này này. Trời ơi, làm sao mà 30 tuổi ngủ với mẹ được”, đạo diễn Lê Hoàng bức xúc đứng bật dậy. Nam MC không chịu dừng mà nói tiếp: “Cái đó là sách, còn đây là gia đình của người ta. Anh bình tĩnh đi anh Hoàng, đó mới là cảm xúc bất thường của anh”.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A chạy lên sân khấu ôm mẹ của Minh Hiếu và nói: “Em rất đồng cảm bởi với chị Hiếu là tất cả cuộc đời của chị, chị rất sợ Hiếu bị sai và tổn thương. Trong câu chuyện về cha mẹ và con cái, một chàng trai 30 tuổi vẫn ngủ với mẹ”. Tô Nhi A chưa nói hết câu thì MC Quyền Linh cắt lời: “Đâu phải đêm nào cũng ngủ đâu”. Nghe nam MC nói vậy, Minh Hiếu lên tiếng thừa nhận đêm nào cậu cũng ngủ với mẹ. Nghe lời thú nhận của Hiếu, Quyền Linh tròn mặt hỏi lại: “Hả? Đêm nào cũng ngủ chung với mẹ hả? Đêm nào cũng ngủ cùng thì không bình thường thật”. Tô Nhi A nói với mẹ Minh Hiếu: “Chị ơi, Hiếu nó phải có vợ nữa chứ chị. Đứa trẻ nào từ lúc lọt lòng nó cũng ngủ với mẹ nhưng đến độ tuổi nhất định thì phải tách ra”.

Với những chia sẻ và tư vấn của ban cố vấn, Minh Hiếu và mẹ cũng đã đi đến được thống nhất cả hai mẹ con sẽ cùng nhau thay đổi.

MỚI - NÓNG