Trấn Thành công khai sao kê hơn 1.000 trang, nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trấn Thành chính thức lên tiếng sau thời gian bị réo tên giữa lùm xùm từ thiện.

Sau nhiều ngày giữ im lặng khi bị cư dân mạng yêu cầu sao kê khoản tiền từng kêu gọi làm từ thiện, Trấn Thành đã có bài đăng trên fanpage 18 triệu người theo dõi vào chiều ngày 7/9.

Nam MC công khai 100 trang sao kê đầu tiên có mộc đỏ của ngân hàng số tiền ủng hộ miền Trung gặp lũ lụt từ 15/10/2020 - 18/10/2020.

Anh thông báo: “Bảng sao kê này dài hơn 1.000 trang. Trấn Thành xin chia thành hơn 10 post để đăng. Đây là trang 1-100.

Chỉ sau 40 phút đăng tải, bài viết của Trấn Thành đã nhận về lượt tương tác “khủng” với hơn 210 nghìn lượt thích, 54,2 nghìn bình luận cùng hàng nghìn lượt chia sẻ.

Trấn Thành công khai sao kê hơn 1.000 trang, nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự ảnh 1

MC Trấn Thành công khai sao kê số tiền ủng hộ miền Trung gặp lũ lụt từ năm ngoái

Chưa dừng lại ở đó, trong bài đăng tiếp theo, nam MC cho biết những ngày vừa qua anh đã làm việc với ngân hàng và đến sáng nay bản sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai mới có thể tới tay anh.

Trấn Thành chọn sao kê công khai là vì muốn gửi đến toàn thể những khán giả đã yêu thương nam nghệ sĩ một câu trả lời thỏa đáng khi đã đặt niềm tin nơi anh, chứ không theo yêu cầu của một cá nhân nào cả.

Trấn Thành công khai sao kê hơn 1.000 trang, nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự ảnh 2

Diễn viên "Cua lại vợ bầu" bày tỏ: "Riêng đối với các đối tượng vu khống, thóa mạ, bôi nhọ hình ảnh, khủng bố tin nhắn đến tôi và gia đình tôi những ngày qua, Trấn Thành xin nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự cho mình. Cụ thể là tôi đã cùng ekip thống kê các tất cả các thiệt hại từ việc vu khống - mạt sát - xúc phạm danh dự tôi từ các YouTuber, tổ chức và cá nhân để nhờ luật sư làm việc với các cơ quan chức năng.

Đặc biệt, xin gửi lời cảm ơn đến vị khán giả đã có nhã ý tặng cho Trấn Thành 50.000.000.000 VND nếu tôi sao kê. Tôi nhận thấy, ngoài kia, xã hội còn rất nhiều người nghèo cần chúng ta giúp đỡ nhất là trong lúc này".

Thời gian vừa qua, Trấn Thành buộc phải khóa chức năng bình luận trên fanpage cá nhân khi bị cộng đồng mạng “tấn công”, yêu cầu sao kê chi tiết khoản tiền hơn 9 tỉ đồng mà anh nhận được từ các mạnh thường quân.

Trước đó, ngôi sao “Bố Già” đã đưa ra bằng chứng về phiếu ủy nhiệm chi và sao kê từ ngân hàng về số tiền hơn 6 tỉ đồng mà nam danh hài chuyển cho cô Ngọc Hương - mẹ Hồ Ngọc Hà và video chứng mình đã chuyển cho MC Đại Nghĩa 3 tỉ đồng.

Trấn Thành công khai sao kê hơn 1.000 trang, nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự ảnh 3

Ông xã Hari Won từng khẳng định, anh có được như hôm nay là nhờ tình thương của khán giả, cứu người như cứu hỏa, chỉ mong số tiền đưa đúng nhà hảo tâm để trao tận tay bà con một cách nhanh nhất: “Tuyệt đối không ăn một cắc, một đồng nào trong này. Ai ăn mớ tiền này sống đâu có thọ. Và chúng tôi hoàn toàn đủ khả năng để kiếm ra số tiền như thế này nên đừng ai nói ra nói vào tội nghiệp chúng tôi”, Trấn Thành cho hay.

Những ngày này, từ khóa “sao kê” bất ngờ được người dùng mạng xã hội nhắc đến, hàng loạt nghệ sĩ như Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Việt Hương,…lần lượt bị gọi tên. Nhiều cư dân mạng tràn vào trang cá nhân, fanpage của các nghệ sĩ yêu cầu minh bạch số tiền từ thiện.

Theo FBNV
MỚI - NÓNG
Phóng viên tác nghiệp bên hành lang Quốc hội (ảnh minh họa). Ảnh: Như Ý
Báo chí trong truyền thông chính sách
TP - Các cơ quan thông tấn, báo chí đã và đang đóng vai trò hết sức quan trọng, là kênh thông tin chủ lực, nòng cốt thực hiện truyền thông chính sách, pháp luật đến với xã hội, người dân. Trong tiến trình này, với vai trò “đồng thanh tương ứng”, đại diện các tỉnh, thành miền Trung đã có những góc nhìn đa chiều về sứ mệnh báo chí với truyền thông chính sách hiện nay.