MC Quyền Linh: 'Tôi sống nhờ công chúng, từ thiện là trách nhiệm của nghệ sĩ’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - MC Quyền Linh chia sẻ suy nghĩ về công việc từ thiện khi đang có nhiều nghệ sĩ dính lùm xùm liên quan đến vấn đề này.

Những ngày qua MC Quyền Linh đã sát cánh cùng chương trình Dân hỏi thành phố trả lời trực tuyến hàng ngày trên mạng xã hội. Giao lưu với khán giả trong chương trình Sống mới trên sóng VTV1 mới đây, anh cho biết số đầu tiên phát sóng nhận được rất nhiều câu hỏi bức xúc, bình luận phẫn nộ từ công chúng, nhưng đến ngày thứ hai, chương trình đã đón nhận được sự ủng hộ của bà con.

MC Quyền Linh: 'Tôi sống nhờ công chúng, từ thiện là trách nhiệm của nghệ sĩ’ ảnh 1

Suốt trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở TP.HCM, MC Quyền Linh không quản ngại nguy hiểm, đích thân vào vùng dịch để hỗ trợ, giúp đỡ người dân. Anh không nhớ rõ đã đi qua bao nhiêu con phố, giúp được bao nhiêu người.

“Tôi đi hơn 2 tháng ròng rã như thế, tôi đi không hết vì thành phố có quá nhiều chỗ bị cách ly. Thôi thì cứ làm hết sức mình. Không biết bao nhiêu chuyến xe, không biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn, mình chỉ biết làm thật tốt trong khả năng của mình, chừng nào mệt thì thôi”, nam nghệ sĩ cho hay.

Quyền Linh cảm nhận được sự sẻ chia ấm lòng của người dân TP.HCM: “Chưa bao giờ người dân Việt Nam chúng ta yêu thương đến như vậy, cảm giác hàng triệu trái tim hướng về sợi dây giăng ngăn cách vùng mắc COVID-19. Sự yêu thương lan tỏa, gần như ai cũng nôn nóng ra đường để làm điều gì đó cho những mảnh đời khốn khó”.

MC Quyền Linh: 'Tôi sống nhờ công chúng, từ thiện là trách nhiệm của nghệ sĩ’ ảnh 2

Thời gian qua có rất nhiều những nghệ sĩ dính vào lùm xùm liên quan đến việc từ thiện. Khi được MC hỏi có chút nào e dè, lo lắng hay không, Quyền Linh trải lòng: “Linh chẳng có gì phải lo cả. Thật ra tôi làm thiện nguyện cũng gần 20 năm rồi. Tôi không có lần nào kêu gọi lớn lao cả. Nếu có vận động thì tôi vận động vào một quỹ nào đó của các cơ quan chức năng.

Còn nếu tự đi làm thì tôi thường bỏ tiền túi, sau đó vận động thêm những người bạn thân thiết hỗ trợ, mọi người góp được bao nhiêu hay bấy nhiêu, thiếu thì tôi bù vào thêm. Thực ra tôi không ngại gì cả, vấn đề tôi chỉ sợ con tim, cái tâm mình cắn rứt thôi”.

MC Quyền Linh: 'Tôi sống nhờ công chúng, từ thiện là trách nhiệm của nghệ sĩ’ ảnh 3

2 tháng qua, nghệ sĩ Quyền Linh tạm gác công việc, miệt mài đi vào vùng dịch hỗ trợ bà con

MC Quyền Linh: 'Tôi sống nhờ công chúng, từ thiện là trách nhiệm của nghệ sĩ’ ảnh 4

Chia sẻ thêm, nam MC cho biết những lần đi từ thiện, giúp đỡ bà con không phải là công việc mà đó là trách nhiệm của một công dân, trách nhiệm của một nghệ sĩ.

“Mình đi diễn cho công chúng xem, mình sống cũng nhờ công chúng. Khi xã hội và công chúng gặp vấn đề gì đó, mình cũng có một phần trách nhiệm. Linh không nghĩ là mình làm từ thiện đâu, đó là trách nhiệm của Linh đối với những mảnh đời khốn khó, vì mình sinh ra và lớn lên là những người khốn khó”, Quyền Linh giãi bày.

MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.