Bom tấn về siêu anh hùng gốc Á vượt mặt 'Fast & Furious 9' lập kỷ lục phòng vé

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân đại thắng phòng vé sau 4 ngày khởi chiếu, thu về gần 150 triệu USD dù chưa phát hành tại Trung Quốc.

Chỉ trong bốn ngày kể từ khi phát hành, Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân (Shang-Chi And The Legend of the Ten Rings) – “bom tấn” mới của vũ trụ điện ảnh Marvel đã mang về doanh thu phòng vé ấn tượng 90 triệu USD, phá vỡ kỷ lục mở màn Ngày Lễ Lao động mà bộ phim Halloween năm 2007 từng đạt được.

Bên cạnh đó, tác phẩm ra mắt đạt doanh số cao thứ hai ở Bắc Mỹ, vượt mặt Fast & Furious 9 và đứng sau Black Widow trong năm 2021.

Bom tấn về siêu anh hùng gốc Á vượt mặt 'Fast & Furious 9' lập kỷ lục phòng vé ảnh 1

Theo Variety, bộ phim đã thu về 56,2 triệu USD tại các thị trường chính bao gồm Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Vương quốc Anh và Nhật Bản và mang về 146,2 triệu USD trên toàn cầu. Tuy nhiên, nhà sản xuất không đề cập đến ngày phát hành ở Trung Quốc, một thị trường béo bở đối với các bộ phim của Marvel.

Rút kinh nghiệm từ Black Widow phát hành trên cả màn ảnh rộng và Disney + cùng lúc và nhận doanh thu phòng vé thảm bại, Shang-Chi sẽ xuất hiện tại các rạp trong 45 ngày sau đó mới phát trên nền tảng này.

Bom tấn về siêu anh hùng gốc Á vượt mặt 'Fast & Furious 9' lập kỷ lục phòng vé ảnh 2

Shang-Chi ban đầu được ấn định ra mắt vào ngày 12/2, trùng với ngày đầu năm của Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, phim bị trì hoãn nhiều lần do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Bộ phim đã nhận được phản hồi tích cực từ cả giới phê bình và khán giả trên Rotten Tomatoes. Nhiều nhà phê bình nhận thấy phim đạt được sự cân bằng giữa chiều sâu kịch tính và cảnh tượng mãn nhãn thường thấy đúng chất của Marvel.

Bom tấn về siêu anh hùng gốc Á vượt mặt 'Fast & Furious 9' lập kỷ lục phòng vé ảnh 3
Bom tấn về siêu anh hùng gốc Á vượt mặt 'Fast & Furious 9' lập kỷ lục phòng vé ảnh 4

Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân khắc họa một bậc thầy Kung fu, tinh thông võ thuật. Từ nhỏ, Shang-Chi đã được huấn luyện trở thành một sát thủ hàng đầu để nối nghiệp người cha độc ác. Sau này vì bất mãn với thủ lĩnh hội Thập Nhẫn, Shang-Chi chạy trốn đến San Francisco sinh sống nhưng anh không thoát khỏi được sự truy đuổi và phải đối đầu với những ác nhân.

Đây là bộ phim đầu tiên của Marvel tập trung về một siêu anh hùng gốc Á. Phim có sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng châu Á như Lương Triều Vỹ, Dương Tử Quỳnh...Phim dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay. Hiện chưa có lịch chính thức tại Việt Nam.

Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Thông tin miễn visa cho khách Việt du lịch Hàn Quốc
Thông tin miễn visa cho khách Việt du lịch Hàn Quốc
TPO - Việt Nam trở thành nguồn khách quốc tế lớn nhất Đông Nam Á của Hàn Quốc trong năm 2023. Thủ đô Seoul lọt vào top 3 điểm đến nước ngoài được người Việt quan tâm nhất vào đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới. Du khách Việt hiện có thể hưởng một số ưu đãi riêng khi chọn khám phá quốc gia này.