Trạm thu phí xả cổng tránh ùn tắc do người dân dùng tiền lẻ mua vé

Trạm thu phí xả cổng tránh ùn tắc do người dân dùng tiền lẻ mua vé
TPO - Cho rằng mình không đi một km đường BOT nào nhưng vẫn phải nộp phí, điều đó là bất hợp lý, không khách quan. Hàng trăm người dân “đội nắng” ký đơn kiến nghị, đồng thời, đổi tiền lẻ mua vé qua cầu gây ách tắc giao thông cục bộ tại cầu Bến Thủy 1, Bến Thủy 2.
Trạm thu phí xả cổng tránh ùn tắc do người dân dùng tiền lẻ mua vé ảnh 1

Người dân đội nắng ký đơn kiến nghị việc thu BOT tại cầu Bến Thủy.

Sáng nay (ngày 9/4), hàng trăm người dân tập trung tại đê sông Lam (thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) để ký vào đơn phản đối việc thu phí BOT tại cầu Bến Thủy.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn giảm giá 50% phí dịch vụ đối với 4 huyện/thị hai bên cầu Bến Thủy nhưng người dân vẫn chưa đồng tình.

Hầu hết người dân bức xúc khi bản thân họ không đi một km đường BOT nào lại phải nộp phí, như vậy là bất hợp lý.

Ngoài ra, cầu Bến Thủy 1 được xây dựng bằng nguồn trái phiếu chính phủ đã được hoàn vốn, đã hết thời gian thu phí nhưng Cienco4 lại đặt trạm thu phí của người dân từ năm 2014 đến nay.

Điều này, ảnh hưởng đến cuộc sống, kinh tế người dân hai đầu cầu Bến Thủy. Hiện, người dân mong muốn là Cienco4 phải di dời điểm trạm thu phí đến một chỗ khác, thích hợp hơn.

Sau khi ký đơn kiến nghị, người dân lại dùng các mệnh giá tiền lẻ như 200 đồng, 500 đồng, 1 nghìn đồng, 5 nghìn đồng để mua vé qua cầu. Ùn tắc cục bộ diễn ra trên cầu Bến Thủy nhiều giờ liền. Lực lượng chức năng được huy động để đảm bảo an ninh trật tự.

Trạm thu phí xả cổng tránh ùn tắc do người dân dùng tiền lẻ mua vé ảnh 2
Trạm thu phí xả cổng tránh ùn tắc do người dân dùng tiền lẻ mua vé ảnh 3

Những mệnh giá tiền 200 đồng, 500 đồng được người dân nhúng ướt để mua vé.

Trạm thu phí xả cổng tránh ùn tắc do người dân dùng tiền lẻ mua vé ảnh 4

Lực lượng chức năng được điều động để đảm bảo an ninh trật tự.

Đặc biệt, không chỉ dùng tiền có mệnh giá thấp để mua vé, người dân còn thấm ướt tiền để nhân viên khó đếm, khiến thời gian thu phí chậm hơn.

Trước tình hình đó, Trạm thu phí Bến Thủy 1 buộc phải xả cổng để các phương tiện này qua cầu.

Đến gần 12h, giao thông trên cầu Bến Thủy 1 thông thoáng trở lại nhưng hai bên đầu cầu vẫn còn ùn tắc do người dân quay đầu xe trở lại.

MỚI - NÓNG