Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại 2 địa điểm, nơi các Đại biểu về dự đại hội ăn, nghỉ: Khách sạn Cửu Long 2, Khách sạn Thanh Trà.
Nội dung Đoàn thực hiện kiểm tra, giám sát bao gồm: hồ sơ pháp lý; giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, hồ sơ khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên phục vụ của cơ sở; các điều kiện về cơ sở vật chất; điều kiện trang thiết bị dụng cụ chế biến; nguồn gốc phụ gia thực phẩm; thực hành về an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến, phục vụ về an toàn thực phẩm; test nhanh mẫu thực phẩm về các chỉ tiêu chất cấm (hàn the, lưu lượng thuốc trừ sâu trong rau quả,…) và giám sát, kiểm tra việc lưu mẫu thực phẩm để phục vụ đại biểu tại các buổi chiêu đãi.
Ngoài ra, Đoàn đã yêu cầu các cơ sở tăng cường việc bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm, lựa chọn nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; thực hiện nghiêm túc việc kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đúng quy định.