Trả lại 400 triệu đồng nhặt được

Nhặt được số tiền 400 triệu đồng, ông Đinh Xuân Nhật, 62 tuổi, ở Hải Phòng đã thông báo và trao trả lại người đánh mất.
Trả lại 400 triệu đồng nhặt được ảnh 1 Ông Nhật trao lại tiền mình nhặt được cho anh Nam - Ảnh: Thanh Niên

Trưa 4/8, ông Nhật đi cầu thang bộ trong khu văn phòng cho thuê của Công ty Hải Thành, Bộ Tư lệnh Hải quân, phố Lý Tự Trọng (Hải Phòng). Khi tới chiếu nghỉ giữa tầng 3 và tầng 4, ông thấy một túi nilon màu đen, bên trong có 3 cọc tiền.

Ông Nhật đã thông báo với lễ tân, bảo vệ tòa nhà để làm chứng và kiểm tra cọc tiền với tổng số tiền 400 triệu đồng. Sau đó, ông thông báo nếu ai đánh rơi tiền thì liên lạc để nhận lại. 

Đầu giờ chiều cùng ngày, anh Nam là nhân viên một công ty chuyên xuất nhập khẩu hàng đông lạnh đã tìm gặp ông Nhật trình bày việc mình mất một túi nilon có chứa 400 triệu đồng. Khi đang lên cầu thang, Nam nhận được điện thoại nên để túi tiền xuống sàn nhà rồi quên mất. Anh Nam đã được ông Nhật trao trả số tiền kể trên.

Trước đó, khi ông Nhật thông báo nhặt được tiền, có hai người đã đến gặp trực tiếp để xin lại, một số người khác gọi điện nhận là chủ số tiền. Tuy nhiên, họ không nói được đặc điểm số tiền cũng như hoàn cảnh đánh rơi...

Ông Nhật từng công tác tại Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hải Phòng. Gia đình ông đang thuê đất làm nhà và mở một cửa hàng ăn. 

Theo Theo Vietnam Plus
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Đà Nẵng neo đậu tàu thuyền trú tránh bão số 6 hồi tháng 9/2021.

Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

TPO - Chiều 22/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã ban hành Công điện đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với gió mùa đông bắc, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.