Có 78 kết quả :

Nhẫn, vòng sử dụng công nghệ có thể gian lận thi. Ảnh: Bộ Công an

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Có thể gian lận bằng thiết bị siêu nhỏ

TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 khu vực phía Bắc tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Tham dự hội nghị có đại diện các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT, Bộ Công an cùng hơn 300 cán bộ, đại biểu, đại diện đến từ 31 Sở GD&ĐT và 68 cơ sở giáo dục đại học (ĐH) khu vực phía Bắc.
Mục tiêu kỳ thi tốt nghiệp THPT: Nhiều băn khoăn

Mục tiêu kỳ thi tốt nghiệp THPT: Nhiều băn khoăn

TP - Một trong những mục tiêu của kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến là cung cấp dữ liệu đủ độ tin cậy cho các cơ sở giáo dục Đại học (ĐH), giáo dục nghề nghiệp sử dụng trong tuyển sinh theo tinh thần tự chủ. Mục tiêu này đang có những ý kiến trái chiều.
2 năm qua, chất lượng học tập, thi cử của học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 Ảnh: Như Ý

Điểm thi tốt nghiệp THPT nói lên điều gì?

TP - Năm năm qua (2017-2021), từ số liệu điểm thi THPT trung bình (tại kỳ thi THPT quốc gia trước 2019 và kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 2020), có thể chia các địa phương thành 3 tốp. Trong đó, nhóm tốp đầu giữ nguyên, nhóm tốp giữa có sự trồi sụt không đồng đều giữa các địa phương, nhóm tốp cuối vẫn không thể “thoát đáy”.
Phổ điểm 5 tổ hợp chính tuyển sinh Đại học

Phổ điểm 5 tổ hợp chính tuyển sinh Đại học

TPO - Theo kết quả phân tích phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD&ĐT cho thấy, các phổ điểm đều có xu hướng lệch phải. Điều này có nghĩa là điểm thi của thí sinh cao, chính vì vậy, điểm tổ hợp xét tuyển ĐH cũng cao.
Sinh viên nhập học năm 2018 ảnh: Nghiêm Huê

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2019: Thí sinh có 3 ngày điều chỉnh nguyện vọng “nháp”

TP - Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ GD&ĐT về công tác tuyển sinh năm 2019, các thí sinh có 3 ngày để thực hành làm quen với việc điều chỉnh nguyện vọng. Kết quả điều chỉnh này không có giá trị trong xác nhận tuyển sinh, nhưng là bước cần thiết để thí sinh tập dượt trước khi bước vào thời gian điều chỉnh nguyện vọng duy nhất sắp tới.
Chấm thi tự luận môn Ngữ văn

Chấm thi được bảo mật thế này, có hết gian lận?

TPO - Năm 2018, gian lận thi cử xẩy ra tại khâu chấm thi. Chính vì vậy, năm nay, chấm thi tự luận và chấm thi trắc nghiệm đều được Bộ GD&ĐT đưa ra một quy trình chặt chẽ, nghiêm ngặt. Các phòng chấm thi có camera giám sát 24/24, điện thoại bị phá sóng, lực lượng an ninh luôn tục trực ở khu vực chấm thi...