Mơ ước đặc biệt của nữ sinh điểm 10 Sử duy nhất ở TPHCM

Nguyễn Thị Vân Anh (bên phải), người duy nhất của TPHCM đạt điểm 10 môn Lịch sử
Nguyễn Thị Vân Anh (bên phải), người duy nhất của TPHCM đạt điểm 10 môn Lịch sử
TPO - Đó là thí sinh Nguyễn Thị Vân Anh, người duy nhất của TPHCM đạt điểm 10 môn Lịch sử trong kì thi THPT quốc gia 2019.

Vân Anh là học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TPHCM. Theo kết quả thi THPT Quốc gia, môn Lịch sử của thí sinh Nguyễn Thị Vân Anh đã đạt điểm 10 tròn trĩnh. Các môn còn lại điểm cũng rất cao như môn GDCD: 9,25 điểm; Tiếng anh: 9,4 điểm; Địa lý 8,5 điểm; Toán đạt 6,8 điểm; Ngữ văn 7,25 điểm.

Vân Anh bật mí bí quyết ôn bài cũng như nhớ lâu để đạt điểm cao trong môn Lịch sử là phải học vững lý thuyết trong sách giáo khoa, sau mỗi buổi học luôn khái quát lại những mốc lịch sử, giai đoạn của cuộc chiến tranh, việc này sẽ giúp nhớ lâu hơn mà không bị nhầm lẫn.

Ngoài ra, Vân Anh còn tham gia đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử của trường, được cô giáo chỉ dạy tận tình nên có kiến thức nền rất tốt, đặc biệt là khi xử lý những câu hỏi đánh đố. “Sau khi biết điểm, em và ba mẹ em rất vui, nhiều thầy cô, bạn bè cũng gọi điện chúc mừng em với đạt số điểm tối đa của môn Lịch sử”, Vân Anh chia sẻ.

Vân Anh còn biết đến với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong học tập. Cô gái này sở hữu nhiều giải thưởng cấp thành phố lẫn quốc gia. Cụ thể, năm lớp 11 Vân Anh đạt huy chương Vàng olympic môn sử. Lớp 12, đạt giải Nhất môn sử cấp TP, giải 3 Văn cấp TP và xuất sắc nhất là giải khuyến khích Quốc gia môn Sử.

Mơ ước đặc biệt của nữ sinh điểm 10 Sử duy nhất ở TPHCM ảnh 1 Vân Anh sở hữu nhiều giải thưởng học sinh giỏi cấp thành phố lẫn quốc gia

Tuy đạt điểm cao môn Lịch sử nhưng Vân Anh lại yêu thích môn Ngữ Văn hơn, bởi đây là ước mơ từ nhỏ của em. Chính vì lý do đó nên trong lúc đăng kí nguyện vọng, Vân Anh đặt ưu tiên vào trường Sư phạm Ngữ văn để theo đuổi đam mê. “Em thích trở thành một giáo viên dạy Ngữ Văn để truyền dạy những điều ý nghĩa, những bài học hay về con người cuộc sống cho học sinh của mình như em đã từng được thầy cô chỉ dạy, Vân Anh tâm sự.

Nói về sở thích, Vân Anh đặc biệt yêu thích sách, đặc biệt là những cuốn tiểu thuyết. “Rất nhiều tác phẩm nổi tiếng như Không gia đình, Thằng gù nhà thờ Đức Bà… em đều đã đọc qua, những tác phẩm này không chỉ giúp mình trau dồi thêm kiến thức mà còn học được cách yêu thương, chia sẻ con người với con người trong cuộc sống”, Vân Anh chia sẻ.

MỚI - NÓNG