TPHCM và Tập đoàn AstraZeneca sẵn sàng hợp tác phát triển y tế, sinh học

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và ông Pascal Soriot - Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca (Anh) đều bày tỏ mong muốn và sẵn sàng hợp tác trong những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như nghiên cứu phát triển y học, sinh hóa, phát triển chế phẩm sinh học…

Chiều 12/4, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp ông Pascal Soriot - Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca (Anh) đang thăm, làm việc tại TPHCM.

Chia sẻ về một số định hướng phát triển của thành phố, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, trong tương lai TPHCM sẽ phát triển thành một trung tâm về khoa học công nghệ, trung tâm chăm sóc sức khỏe của đất nước và khu vực.

TPHCM và Tập đoàn AstraZeneca sẵn sàng hợp tác phát triển y tế, sinh học ảnh 1

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi (bìa phải) trao đổi cùng Tổng giám đốc Tập đoàn AstraZeneca Pascal Soriot. Ảnh: Thành ủy TPHCM

Đánh giá TPHCM và Tập đoàn AstraZeneca có rất nhiều tiềm năng hợp tác, ông Phan Văn Mãi cho rằng, hai bên cần sớm triển khai nghiên cứu cụ thể các chương trình hợp tác, nhất là những lĩnh vực mà thành phố ưu tiên và tập đoàn có thế mạnh. Trong đó có việc phát triển trung tâm nghiên cứu y học, phát triển vắc xin, sinh phẩm y tế, dụng cụ y tế… Trên cơ sở đó, TPHCM cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động khởi nghiệp, nghiên cứu trong những lĩnh vực này.

Tại cuộc gặp gỡ, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cám ơn Tập đoàn AstraZeneca đã giúp đỡ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua, đồng thời mong muốn trong tương lai, AstraZeneca sẽ tăng cường các hoạt động hợp tác để giúp thành phố phát triển ngành y tế.

Ông Pascal Soriot cho biết, Tập đoàn AstraZeneca quan tâm thúc đẩy hợp tác với các nước, trong đó có các lĩnh vực nghiên cứu phát triển, chuyển giao công nghệ, không chỉ liên quan đến thuốc chữa bệnh mà còn cả hoạt động đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số… với mục tiêu mang đến lợi ích tốt nhất cho người dân.

CEO Tập đoàn AstraZeneca cho rằng, AstraZeneca và TPHCM có cơ hội lớn trong hợp tác lẫn nhau, đồng thời khẳng định tập đoàn sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác với TPHCM trong những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như nghiên cứu sinh hóa, phát triển chế phẩm sinh học… AstraZeneca cũng sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ, đóng góp vào các dự án chiến lược của TPHCM đang hướng tới, trong đó có việc mang đến các giải pháp tiến bộ về chăm sóc sức khỏe người dân; chia sẻ kinh nghiệm nâng cao hiệu quả hợp tác, hỗ trợ nghiên cứu thuốc, giải pháp kết nối phát triển sản phẩm khởi nghiệp trong nghiên cứu sinh hóa, các loại vắc xin phòng, chống các loại bệnh có nguy cơ tiềm ẩn.

MỚI - NÓNG