TPHCM lấy ý kiến mở rộng học sinh đến trường sau 2 tuần thí điểm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, sau 2 tuần thí điểm, học sinh khối 9 và 12 sẽ tiếp tục đến trường. Bên cạnh đó, Sở cũng triển khai các trường lấy ý kiến toàn bộ phụ huynh học sinh các cấp về việc cho học sinh, đồng thời các quận, huyện đề xuất phương án dạy học trực tiếp từ 3/1/2022.

Ngày 24/12, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện báo cáo kết quả tổ chức học tập trực tiếp 13-25/12. Nội dung gồm tình hình dạy học trực tiếp lớp 9 và 12; số liệu về F0, F1 phát hiện khi học trực tiếp; công tác chuyên môn dạy và học; những thuận lợi, khó khăn gặp phải; kiến nghị, đề xuất về lộ trình thực hiện trong giai đoạn tiếp theo, từ 3/1/2022.

TPHCM lấy ý kiến mở rộng học sinh đến trường sau 2 tuần thí điểm ảnh 1

Học sinh TPHCM trở lại trường hôm 13/12

Từ cơ sở này, UBND TP HCM sẽ quyết định lộ trình tổ chức dạy học trực tiếp sắp tới với các khối lớp khác. Riêng khối 9 và 12, học sinh vẫn đến trường học sau ngày 25/12.

Theo ghi nhận của PV, những ngày qua nhiều trường học từ tiểu học đến THPT tại TPHCM đã triển khai lấy ý kiến phụ huynh học sinh.

Trước đó, theo thống kê của Sở GD&ĐT, tỷ lệ học sinh khối 9 và 12 học trực tiếp đến chiều 23/12 là 96%, cao hơn con số phụ huynh đồng ý ban đầu (khoảng 80%).

Cũng trong tuần đầu tiên đi học, có ít nhất 34 F0 là giáo viên, học sinh được ghi nhận tại trường, tất cả được xử lý theo đúng quy trình, không làm xáo trộn việc học.

MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.