TPHCM: Lại sắp đối mặt đợt triều cường lớn

TPHCM: Lại sắp đối mặt đợt triều cường lớn
TP - “Dư âm” của đợt triều cường lịch sử (cao nhất kể từ 49 năm qua) chưa tan thì người dân TP Hồ Chí Minh lại phải tiếp tục ứng phó với một đợt triều cường lớn xuất hiện vào cuối tháng này.

Ngày 26/11, ông Lê Thanh Liêm - Phó Trưởng Ban chỉ huy Phòng Chống lụt bão TP Hồ Chí Minh (BCH PCLB) đã ký văn bản thông báo khẩn đỉnh triều cường cuối tháng 11/2008 và các biện pháp ứng phó.

BCH PCLB cho biết theo Bản tin dự báo diễn biến thủy triều ngày 26/11 của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ thì mực nước thực đo ngày 25/11 (lúc 2 giờ 30) tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) là 1,30 m, vượt mức báo động I.

Dự báo, trong 4 ngày tới, mực nước sẽ tiếp tục lên cao và đạt đỉnh cao nhất là 1,44m (lúc 19 giờ 30 ngày 28/11), sau đó sẽ xuống dần nhưng đến ngày 30/11 vẫn trên mức báo động II.

Trong khi đó, theo kế hoạch tích, xả nước của Cty TNHH một thành viên Dầu Tiếng, tuy hồ Dầu Tiếng giảm dần lưu lượng xả tràn nhưng từ 24 đến 30/11, lưu lượng nước xả xuống hạ du vẫn còn 50m3/s.

Theo nhận định của BCH PCLB, với lượng nước xả tràn liên tục của hồ Dầu Tiếng trong những ngày qua, kết hợp ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên mực nước triều có khả năng cao hơn so với dự báo.

TP Hồ Chí Minh có nguy cơ tiếp tục bị ngập sâu do các bờ bao đã giảm cường độ chịu lực sau đợt triều cường cao 1,54 m vừa qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.