TPHCM: CSGT dốc toàn lực đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đón Tết

CSGT sẽ tăng cường quân số để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
CSGT sẽ tăng cường quân số để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
TPO - Để đảm bảo cho người dân đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020 được an toàn, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai nhiều phương án đảm bảo an toàn giao thông.

Theo đó, nhằm chủ động trong công tác bảo đảm an toàn giao thông, trật tự xã hội (ATGT –TTXH), phòng ngừa ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, phục vụ người dân đi lại an toàn, thông suốt trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội đầu Xuân 2020, PC08 đề nghị các đơn vị trực thuộc tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng bảo đảm trật tự ATGT.

Đồng thời, bố trí quân số trong thời gian cao điểm từ 6h00 - 8h30 và 16h00 - 19h00; chủ động trao đổi, liên hệ với các đơn vị có liên quan bố trí quân số đảm bảo theo phương án đã ký kết, phân công nhiệm vụ các lực lượng tham gia phối hợp đảm bảo trật tự ATGT.

Đôn đốc các lực lượng chủ động phối hợp, xuống đường điều tiết giao thông, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Tiến hành rà soát, đánh giá, nhận xét tình hình TTATGT; đề xuất các điểm mới phát sinh, các điểm đã ổn định để đề xuất đưa ra khỏi các điểm có nguy cơ ùn tắc; nêu cụ thể các kiến nghị, đề xuất, phối hợp với các đơn vị liên quan.

Tại các vị trí, khu vực là điểm đen TNGT, tăng cường bố trí lực lượng CSGT tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, tập trung vào các lỗi là nguyên nhân chính dẫn đến TNGT; tiếp tục rà soát, đánh giá về TNGT, số liệu xử lý vi phạm, tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm xóa bỏ điểm đen; phối hợp với đơn vị quản lý hạ tầng giao thông thường xuyên tổ chức khảo sát, kiểm tra hệ thống biển báo, vạch kẻ đường, hệ thống đèn chiếu sáng… kịp thời đề xuất, kiến nghị các bất cập về tổ chức giao thông; phối hợp với Ban ATGT lắp băng rôn, pano… tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ tại các điểm đen, hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn.

TPHCM: CSGT dốc toàn lực đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đón Tết ảnh 1 Lực lượng chức năng cũng tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm.

Tại khu vực tổ chức các Lễ hội, Hội hoa xuân diễn ra trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tiến hành khảo sát, nắm tình hình, chủ động xây dựng phương án bố trí lực lượng, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng khác đảm bảo tình hình trật tự ATGT-TTXH; tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định trong việc sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè, đúng thời gian, không gây cản trở giao thông. Bênh cạnh đó, tăng cường bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, nắm tình hình TTATGT tại các tuyến đường cửa ngõ thành phố, các bến xe, khu vui chơi… để kịp thời xử lý tình tình, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lưu thông, vui chơi an toàn.

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại mặt đường; động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hơp thiếu tinh thần trách nhiệm, sai phạm, tiêu cực.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
TPO - Phiên giao dịch đầu tuần (27/3), chứng khoán trong nước liên tục giằng co. Bên mua chiếm ưu thế, giúp VN-Index đóng cửa tăng hơn 5 điểm, sắc xanh lấn át trên cả 3 sàn. Sau những đồn đoán vừa qua, VPBank chính thức bán 15% vốn điều lệ cho SMBC, dù vậy cổ phiếu VPB không có diễn biến đáng chú ý.