Quảng Trị:

Hơn 30 tỷ đồng thưởng Tết và quà Tết cho công nhân và người lao động

Hơn 30 tỷ đồng thưởng Tết và quà Tết cho công nhân và người lao động
TPO - Nhằm chăm lo, hỗ trợ cho thanh niên công nhân, người lao động trên địa bàn toàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 18/1, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp Hội Doanh nhân trẻ tỉnh này tổ chức hoạt động thăm, tặng quà cho thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Cty TNHH Yên Loan và Nhà máy Viên năng lượng Cam Lộ.
Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Võ Trường Sơn; Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị Nguyễn Khánh Vũ; Tổng Giám đốc Cty cổ phần Tổng Cty Thương mại Quảng Trị; Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hồ Xuân Hiếu…
Tại buổi thăm, mọi người đã được nghe báo cáo về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho người lao động tại các đơn vị; lắng nghe và chia sẻ những tâm tư, tình cảm, những khó khăn, vướng mắc trong lao động và sinh hoạt của thanh niên công nhân và người lao động trên địa bàn.
Dịp này, Ban Tổ chức chương trình phối hợp với các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị trao tặng hơn 500 suất quà Tết, tổng trị giá hơn 500 triệu đồng, cho thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, các doanh nghiệp của hội viên hội Doanh nhân trẻ tỉnh thưởng Tết cho cán bộ, công nhân viên, người lao động hơn 25 tỷ đồng.
Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Khánh Vũ cho biết: “Hoạt động thăm, tặng quà Tết thanh niên cho công nhân và người lao động là một trong chuỗi các hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái của các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn mong muốn, thông qua hoạt động này, lãnh đạo các đơn vị sẽ ngày càng quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần, các chế độ, chính sách cho người lao động, giúp thanh niên công nhân và người lao động yên tâm làm việc, ổn định cuộc sống.
Thông qua các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên và lao động chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nắm bắt tâm tư, tình cảm, đời sống của cán bộ, công nhân viên và người lao động; vận động đoàn viên thanh niên, người lao động hăng hái thi đua, lao động sản xuất, nâng cao năng suất, ứng dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh nhà.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam nhấn mạnh, lực lượng thanh niên công nhân, người lao động là lực lượng giữ vai trò nòng cốt trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trong việc chăm lo, đồng hành với đời sống của thanh niên công nhân và người lao động trong những năm qua, đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
“Đề nghị trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ cho thanh niên công nhân và người lao động. Bên cạnh đó, lãnh đạo các đơn vị cần phải tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân về điều kiện vật chất để thăm hỏi, động viên kịp thời các trường hợp công nhân lao động gặp khó khăn; tổ chức tôn vinh, khen thưởng công nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong lao động, sản xuất; giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, cùng với chính quyền, các ngành, các cấp và cộng đồng doanh nghiệp tập trung chăm lo tốt đời sống của người lao động.
Đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong tỉnh nêu cao tinh thần yêu nước, trách nhiệm công dân; tích cực học tập rèn luyện nâng cao nhận thức chính trị và trình độ chuyên môn, tay nghề; hăng hái thi đua sáng tạo trong lao động sản xuất kinh doanh để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”, ông Nam nói.
MỚI - NÓNG