CSGT phạt nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm lỗi nồng độ cồn

CSGT phạt nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm lỗi nồng độ cồn
TPO - Cục CSGT thông tin, trong hai tuần đầu năm 2020, CSGT toàn quốc đã xử phạt 6.279 tài xế vi phạm nồng độ cồn, trong đó có nhiều công chức, đảng viên. Lực lượng chức năng sau khi phạt hành chính cũng đã gửi thông báo tới cơ quan quản lý Nhà nước để xem xét kỷ luật về Đảng và chính quyền những trường hợp này.

Sau hai tuần thực hiện Luật Phòng chống, tác hại của rượu bia và Nghị định 100 về xử phạt vi phạm giao thông, CSGT toàn quốc đã kiểm tra xử lý hơn 54.800 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 49,7 tỷ đồng.

Trong đó, cảnh sát xử lý 6.279 tài xế lái xe sau khi uống rượu, phạt tiền hơn 21 tỷ đồng.

Theo Cục CSGT, một số địa phương có kết quả xử lý nồng độ cồn cao như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hà Nội, Tây Ninh, Đắk Lắk…

Đáng chú ý, cảnh sát đã xử lý nhiều công chức vi phạm, điển hình như ở Thái Bình phạt một Phó giám đốc bệnh viện, CSGT Quảng Ninh xử phạt một Phó trưởng Phòng GD&ĐT. Cả hai cán bộ này đều bị phạt 35 triệu đồng, tước GPXL 23 tháng và giữ phương tiện 7 ngày.

Sau khi phạt hành chính, cán bộ xử lý vi phạm cũng gửi thông tin tới các cơ quan quản lý Nhà nước để xem xét kỷ luật về Đảng, chính quyền đối với các trường hợp này. Ngoài ra, tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Hà Nội đã có xử phạt người điều khiển xe đạp, xe máy điện vi phạm nồng độ cồn, trong đó có cả người nước ngoài vi phạm.

Ngày 16/1, Cục CSGT cho biết, trong hai tuần đầu năm 2020, toàn quốc xảy ra 322 vụ tai nạn khiến 249 người tử vong, 158 người bị thương. So với thời gian trước liền kề, giảm 31 vụ, 38 người chết và 57 người bị thương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm