TPHCM cấm cán bộ công chức đi nước ngoài trước Tết Kỷ Hợi

TPHCM cấm cán bộ công chức đi nước ngoài trước Tết Kỷ Hợi
TPO - Từ nay đến Tết, các cơ quan, đơn vị tập trung hoàn thành các công việc còn lại, dành nhiều thời gian đi cơ sở, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, không đi công tác, tham quan, học tập…nước ngoài, trừ các trường hợp đặc biệt do Chủ tịch UBND TPHCM quyết định.

Ngày 20/12, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã ký ban hành Chỉ thị 11 về chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019, trong đó yêu cầu từ nay đến Tết, các đơn vị không tổ chức đi công tác, tham quan, học tập ở nước ngoài.

Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu các đơn vị không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp; thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động Tết trái quy định.

Chỉ thị yêu cầu từ nay đến Tết, các cơ quan, đơn vị tập trung hoàn thành các công việc còn lại theo kế hoạch năm 2018. Cán bộ công chức dành nhiều thời gian đi cơ sở, nắm chắc hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ; không đi công tác, tham quan, học tập…ở nước ngoài. Các trường hợp đặc biệt do Chủ tịch UBND TPHCM quyết định.

TPHCM cấm cán bộ công chức đi nước ngoài trước Tết Kỷ Hợi ảnh 1 Cán bộ công chức TPHCM không được đi nước ngoài từ nay đến Tết

UBND TPHCM cũng yêu cầu các sở ban ngành, quận-huyện tăng cường giám sát việc chi trả lương, thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ người lao động đảm bảo chu đáo, đầy đủ và kịp thời.

Ban Quản lý các KCX-KCN, Ban Quản lý khu công nghệ cao, Ban Quản lý khu nông nghiệp công nghệ cao; UBND các quận-huyện phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội, LĐLĐ, BHXH TP tăng cường, giám sát và nắm tình hình hoạt động của doanh nghiệp thuộc địa bàn, kế hoạch trả lương, thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ người lao động.

TPHCM cấm cán bộ công chức đi nước ngoài trước Tết Kỷ Hợi ảnh 2 UBND TPHCM yêu cầu tăng cường tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, giám sát việc chi trả lương, thưởng Tết cho người lao động 

UBND TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng trước Tết, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Đặc biệt, cán bộ, công chức không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tuyến đường giữa trung tâm thành phố ngập như sông sau trận mưa lớn. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 6, cả ngày 23/9, trên địa bàn TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) có mưa vừa, mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ liền đã khiến cho các tuyến đường chính trong nội thành bị ngập sâu cục bộ. Tại thôn Sơn Trà (xã Bình Đông) đã xảy ra một đợt lốc xoáy mạnh khiến 15 nhà dân bị tốc mái, sập tường.
Người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu ở Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu rút kinh nghiệm việc người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu

TPO - “Vừa qua, ở một số địa phương, đêm Trung thu, người dân đổ ra đường quá đông, nguy cơ lây nhiễm cao. Thực hiện Chỉ thị 15 như thế là không đúng, cần rút kinh nghiệm vấn đề này. Chúng ta phải luôn nhắc nhở vì vẫn còn tình trạng chủ quan khi chưa có dịch bùng phát”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.
Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.