Tổng thống Ukraine cảnh báo về hành động tiếp theo của quân đội Nga

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 27/11 cảnh báo Nga đang lên kế hoạch cho những đợt tập kích mới nhằm vào nước này. Ông kêu gọi lực lượng quốc phòng và người dân chuẩn bị sẵn sàng để chịu đựng một tuần căng thẳng mới trong bối cảnh nhiệt độ xuống đến mức đóng băng.
Tổng thống Ukraine cảnh báo về hành động tiếp theo của quân đội Nga ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters

Mátxcơva đã tăng cường nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạ tầng năng lượng quan trọng trong những tuần gần đây, gây ra tình trạng mất điện trên khắp các khu vực của Ukraine.

“Chúng tôi hiểu rằng đối phương đang lên kế hoạch cho các cuộc tập kích mới. Chúng tôi biết điều này là sự thật”, ông Zelensky nói trong bài phát biểu trực tuyến tối 27/11. “Chừng nào họ còn có tên lửa, thì không may, tình hình sẽ chưa thể dịu lại.”

Ông nói thêm rằng tuần tới, tình hình có thể khó khăn như tuần trước.

Nga hiện chưa phản hồi về cáo buộc của ông Zelensky.

Tại Kiev, tuyết vẫn tiếp tục rơi và nhiệt độ dao động quanh mức “đóng băng” hôm Chủ nhật, khi hàng triệu người phải vật lộn với sự gián đoạn về nguồn cung cấp điện và hệ thống sưởi sau làn sóng không kích của Nga.

Chính quyền thành phố cho biết các công nhân đã gần hoàn thành việc khôi phục hệ thống điện, nước và sưởi, nhưng mức độ tiêu thụ cao nghĩa là vẫn sẽ có tình trạng mất điện.

Ukraine trải qua ngày Chủ nhật tương đối yên bình, không có cuộc tập kích lớn nào vào Kiev hoặc các thành phố khác. Nhưng tình hình vẫn căng thẳng dọc theo chiến tuyến, đặc biệt là ở khu vực phía Đông Donetsk, ông Zelensky nói.

Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết trong bản cập nhật hàng ngày hôm thứ Hai rằng lực lượng Ukraine đã đẩy lùi các cuộc tập kích của Nga ở một số khu vực, bao gồm Bakhmut và Avdiivka thuộc Donetsk trong 24 giờ qua.

Nhà phân tích quân sự Ukraine Oleh Zhdanov cho biết giao tranh ác liệt cũng đang diễn ra ở khu vực đông bắc Kharkiv, gần các khu vực mà quân đội Ukraine giành lại vào tháng 9 và tháng 10.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.