Tổng thống Trump: 'Ông Tập nói Kim Jong-un đang mong gặp tôi’

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
TPO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông báo với Tổng thống Mỹ Donald Trump, rằng cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã diễn ra tốt đẹp, và “ông Kim đang mong gặp ông Trump”.

Chia sẻ trên Twitter hôm nay, 28/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: “Tôi đã nhận được một bức thư từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tối hôm qua. Ông Tập nói rằng cuộc gặp giữa ông ấy với ông Kim Jong-un đã diễn ra tốt đẹp. Và rằng ông Kim đang mong gặp tôi.

Cùng lúc đó, không may là các biện pháp trừng phạt và áp lực tối đa vẫn phải được duy trì bằng mọi giá.”

Vào buổi sáng cùng ngày, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết chính phủ Trung Quốc đã liên lạc với Nhà Trắng hồi đầu tuần để thông báo về chuyến thăm Bắc Kinh của ông Kim Jong-un.

Nhà Trắng khẳng định “Mỹ vẫn tiếp xúc gần gũi với các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản”, đồng thời coi động thái mới nhất của Trung Quốc và Triều Tiên là “bằng chứng cho thấy chiến dịch gây áp lực tối đa đang tạo nên bầu không khí phù hợp để đối thoại với Bình Nhưỡng”.

Trước đó, theo truyền thông Trung Quốc, ông Kim Jong-un đã có chuyến thăm kéo dài 4 ngày tại Trung Quốc, từ 25 đến 28/3.

Tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng "sẵn sàng thỏa hiệp" về vấn đề hạt nhân.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.