Tổng thống Trump: 'Ông Tập nói Kim Jong-un đang mong gặp tôi’

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
TPO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông báo với Tổng thống Mỹ Donald Trump, rằng cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã diễn ra tốt đẹp, và “ông Kim đang mong gặp ông Trump”.

Chia sẻ trên Twitter hôm nay, 28/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: “Tôi đã nhận được một bức thư từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tối hôm qua. Ông Tập nói rằng cuộc gặp giữa ông ấy với ông Kim Jong-un đã diễn ra tốt đẹp. Và rằng ông Kim đang mong gặp tôi.

Cùng lúc đó, không may là các biện pháp trừng phạt và áp lực tối đa vẫn phải được duy trì bằng mọi giá.”

Vào buổi sáng cùng ngày, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết chính phủ Trung Quốc đã liên lạc với Nhà Trắng hồi đầu tuần để thông báo về chuyến thăm Bắc Kinh của ông Kim Jong-un.

Nhà Trắng khẳng định “Mỹ vẫn tiếp xúc gần gũi với các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản”, đồng thời coi động thái mới nhất của Trung Quốc và Triều Tiên là “bằng chứng cho thấy chiến dịch gây áp lực tối đa đang tạo nên bầu không khí phù hợp để đối thoại với Bình Nhưỡng”.

Trước đó, theo truyền thông Trung Quốc, ông Kim Jong-un đã có chuyến thăm kéo dài 4 ngày tại Trung Quốc, từ 25 đến 28/3.

Tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng "sẵn sàng thỏa hiệp" về vấn đề hạt nhân.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.