Tổng thống Trump: 'Ông Tập nói Kim Jong-un đang mong gặp tôi’

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
TPO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông báo với Tổng thống Mỹ Donald Trump, rằng cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã diễn ra tốt đẹp, và “ông Kim đang mong gặp ông Trump”.

Chia sẻ trên Twitter hôm nay, 28/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: “Tôi đã nhận được một bức thư từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tối hôm qua. Ông Tập nói rằng cuộc gặp giữa ông ấy với ông Kim Jong-un đã diễn ra tốt đẹp. Và rằng ông Kim đang mong gặp tôi.

Cùng lúc đó, không may là các biện pháp trừng phạt và áp lực tối đa vẫn phải được duy trì bằng mọi giá.”

Vào buổi sáng cùng ngày, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết chính phủ Trung Quốc đã liên lạc với Nhà Trắng hồi đầu tuần để thông báo về chuyến thăm Bắc Kinh của ông Kim Jong-un.

Nhà Trắng khẳng định “Mỹ vẫn tiếp xúc gần gũi với các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản”, đồng thời coi động thái mới nhất của Trung Quốc và Triều Tiên là “bằng chứng cho thấy chiến dịch gây áp lực tối đa đang tạo nên bầu không khí phù hợp để đối thoại với Bình Nhưỡng”.

Trước đó, theo truyền thông Trung Quốc, ông Kim Jong-un đã có chuyến thăm kéo dài 4 ngày tại Trung Quốc, từ 25 đến 28/3.

Tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng "sẵn sàng thỏa hiệp" về vấn đề hạt nhân.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TP - Ngày 18/10, HĐND TPHCM khoá X đã khai mạc kỳ họp thứ 3 nhằm đánh giá toàn diện công tác kiểm soát dịch bệnh và thông qua các chính sách hỗ trợ, thu hút, mời gọi đầu tư để phục hồi kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.