Toàn cảnh chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh của vợ chồng ông Kim Jong-un

Công chúng không hay biết về chuyến thăm cho đến khi tin đồn liên quan đoàn tàu bí ẩn của lãnh đạo Triều Tiên rộ lên cùng với sự thắt chặt an ninh tại thủ đô của Trung Quốc
Toàn cảnh chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh của vợ chồng ông Kim Jong-un ảnh 1 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và phu nhân vừa có chuyến thăm không chính thức tới Bắc Kinh. Tin tức về chuyến đi, diễn ra từ 25 đến 28/3 theo truyền thông nhà nước, chỉ được xác nhận sau khi ông Kim được cho là đã về nước. Ảnh: AFP.
Toàn cảnh chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh của vợ chồng ông Kim Jong-un ảnh 2 Dù truyền thông Trung Quốc nói đây là chuyến thăm không chính thức, lãnh đạo Triều Tiên vẫn được Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp đón với thảm đỏ và đội danh dự. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Kim Jong Un kể từ khi lên nắm quyền cuối năm 2011. Ảnh: KCNA/Reuters.
Toàn cảnh chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh của vợ chồng ông Kim Jong-un ảnh 3 Bắc Kinh nói ông Kim đã có cam kết về việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên trong khi truyền thông Triều Tiên cho hay ông Tập đã vui vẻ nhận lời đến thăm Bình Nhưỡng. Ảnh: Xinhua.
Toàn cảnh chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh của vợ chồng ông Kim Jong-un ảnh 4 Theo các chuyên gia, chuyến thăm Trung Quốc của ông Kim giúp củng cố vị thế trên bàn đàm phán của Triều Tiên trước thềm cuộc gặp giữa lãnh đạo chính quyền Bình Nhưỡng và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong ảnh, ông Kim và ông Tập chụp ảnh cùng hai đệ nhất phu nhân Ri Sol Ju (góc trái) và Bành Lệ Viện (góc phải). Ảnh: Xinhua.
Toàn cảnh chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh của vợ chồng ông Kim Jong-un ảnh 5 Trong khi đó, Trung Quốc muốn cho thấy tầm quan trọng của họ với tư cách đồng minh lớn nhất của Triều Tiên, xoa dịu những lo lắng về việc bị gạt sang một bên trong các cuộc đàm phán giữa hai miền Triều Tiên với nhau và với Mỹ. Ảnh: Xinhua.
Toàn cảnh chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh của vợ chồng ông Kim Jong-un ảnh 6 Quan hệ giữa Trung Quốc và Triều Tiên đã bị sứt mẻ trong thời gian qua khi Bình Nhưỡng đẩy mạnh chương trình hạt nhân buộc Bắc Kinh phải ủng hộ các nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: KCNA/Reuters.
Toàn cảnh chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh của vợ chồng ông Kim Jong-un ảnh 7 "Việc ông Kim gặp ông Tập là thông điệp rất mạnh mẽ gửi tới ông Moon (tổng thống Hàn Quốc) và ông Trump rằng Trung Quốc sẵn sàng dành sự ủng hộ, ít nhất là về mặt chính trị, cho Triều Tiên", giáo sư Bates Gill từ Đại học Quốc gia Australia nói. Ảnh: KCNA/Reuters.
Toàn cảnh chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh của vợ chồng ông Kim Jong-un ảnh 8 Theo New York Times, chuyến thăm là thành tựu đáng ghi nhận của nhà lãnh đạo 34 tuổi. "Khi quyền lực được củng cố tại quê nhà và chương trình hạt nhân của đất nước có lẽ cũng đã đủ hoàn thiện, ông Kim Jong Un dường như đã sẵn sàng xuất hiện với tư cách một chính khách được công nhận, thậm chí được tôn trọng, trên chính trường thế giới", tờ báo viết. Ảnh: KCNA/Reuters.
Toàn cảnh chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh của vợ chồng ông Kim Jong-un ảnh 9 Công chúng không hay biết về chuyến thăm cho đến khi những đồn đoán rộ lên cùng hình ảnh đoàn tàu hỏa đặc biệt vốn chuyên chở lãnh đạo cấp cao nhất của Triều Tiên xuất hiện ở biên giới Trung - Triều hôm 25/3 và đến Bắc Kinh một ngày sau đó. Ảnh: KCNA/Reuters.
Toàn cảnh chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh của vợ chồng ông Kim Jong-un ảnh 10 An ninh tại thủ đô của Trung Quốc được tăng cường. Các tuyến đường xung quanh Đại lễ đường Nhân dân, nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài đều bị phong tỏa. Du khách được yêu cầu rời khỏi quảng trường Thiên An Môn (ảnh). Ảnh: KCNA/Reuters
Toàn cảnh chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh của vợ chồng ông Kim Jong-un ảnh 11 Tân Hoa Xã nói ông Tập "chào đón nồng ấm" ông Kim và nói rằng quan hệ với Bình Nhưỡng là "tài sản quý của hai bên". Ông Kim đáp lại rằng ông thấy nên thông báo trực tiếp với ông Tập về tình hình bán đảo Triều Tiên vì "tình đồng chí và trách nhiệm". Ảnh: KCNA/Reuters.
Toàn cảnh chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh của vợ chồng ông Kim Jong-un ảnh 12 Ông Kim Jong Un nói tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang diễn biến tốt hơn và Bình Nhưỡng đã bước những bước đầu tiên nhằm giảm căng thẳng và tiến tới đàm phán hòa bình. Ảnh: KCNA/Reuters
Toàn cảnh chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh của vợ chồng ông Kim Jong-un ảnh 13 Trong thời gian ở thăm, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đến ghé qua Viện Khoa học xã hội Trung Quốc cũng như dự triển lãm về những thành tựu của Trung Quốc kể từ đại hội đảng lần thứ 18. Ảnh: KCNA/Reuters
Toàn cảnh chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh của vợ chồng ông Kim Jong-un ảnh 14 Theo hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản, ông Kim và phái đoàn Triều Tiên rời khỏi Bắc Kinh chiều 27/3. Ảnh: KCNA/Reuters
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.