Hàn Quốc tiết lộ danh sách đại biểu cấp cao sang Triều Tiên

Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Hàn Quốc đàm phán với Triều Tiên vào ngày 29/3.
Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Hàn Quốc đàm phán với Triều Tiên vào ngày 29/3.
TPO - Hàn Quốc đã tiết lộ danh sách đoàn đại biểu cấp cao nước này gồm ba thành viên sẽ tới Triều Tiên trong tuần này để chuẩn bị cho các cuộc đàm phán liên Triều diễn ra vào cuối tháng 4.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, thành phần đoàn đại biểu cấp cao Hàn Quốc gồm Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon, Thứ trưởng Bộ Thống nhất Chun Hae-sung và ông Yoon Young-chan, Thư ký báo chí của tổng thống.

Hai bên sẽ có các cuộc đàm phán cấp cao vào ngày 29/3 ở phía bắc của biên giới hai nước để thảo luận về những chi tiết cho cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Đoàn đại biểu Triều Tiên sẽ do ông Ri Son-gwon, Chủ tịch Ủy ban Thống nhất hòa bình làm trưởng đoàn. Tuy nhiên, Triều Tiên vẫn chưa gửi danh sách hại đại biểu còn lại cho phía Hàn Quốc.

Các cuộc đàm phán này  diễn ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa có chuyến thăm không chính thức tới Trung Quốc.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm