Tổng thống Trump mời thợ hàn, lính cứu hỏa đến nghe Thông điệp Liên bang

Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị phát biểu trước Quốc hội hồi năm 2017. Ảnh: Getty
Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị phát biểu trước Quốc hội hồi năm 2017. Ảnh: Getty
TPO - Năm nay, danh sách khách mời dự buổi công bố Thông điệp Liên bang của Tổng thống Trump bao gồm một thợ hàn ở Ohio - người sẽ được hưởng lợi từ kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống, và phụ huynh của hai thiếu niên Long Island bị các thành viên băng đảng MS-13 sát hại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đọc Thông điệp Liên bang chính thức đầu tiên của mình lúc 21h ngày 30/1 (tức 9h sáng 31/1 theo giờ Việt Nam) trước lưỡng viện quốc hội và một số khách mời đặc biệt.

Những vị khách này sẽ ngồi ở khu vực gần Đệ nhất phu nhân Melania Trump. Nhiều người trong số đó là dân thường, được mời đến để tạo hiệu ứng lan tỏa cho chủ đề bài phát biểu Thông điệp Liên bang của Tổng thống.

Năm ngoái, trong bài phát biểu (không phải Thông điệp Liên bang) trước toàn thể quốc hội, Tổng thống Trump đã khiến nhiều người xúc động khi ông giới thiệu vợ của một binh sĩ SEAL Hải quân thiệt mạng trong cuộc đột kích ở Yemen.

Tổng thống Trump mời thợ hàn, lính cứu hỏa đến nghe Thông điệp Liên bang ảnh 1 Bà Carryn Owens (giữa) khóc khi Tổng thống Donald Trump nhắc đến chồng mình, William “Ryan” Owens, binh sĩ đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ tại Yemen. Ảnh: Reuters

Năm nay, danh sách khách mời của ông Trump bao gồm một thợ hàn ở Ohio - người sẽ được hưởng lợi từ kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống, và phụ huynh của hai thiếu niên Long Island bị các thành viên băng đảng MS-13 sát hại.

Theo Nhà Trắng, danh sách khách mời đầy đủ bao gồm:

- Corey Adams, một thợ hàn ở Dayton (bang Ohio), dự định đầu tư khoản tiết kiệm có được từ kế hoạch cải cách thuế của ông Trump vào việc học của con cái.

- Elizabeth Alvarado và Robert Mickens - phụ huynh của Nisa Mickens, cùng Evelyn Rodriguez và Freddy Cuevas – phụ huynh của Kayla Cuevas. Nisa và Kayla bị băng đảng MS-13 sát hại hồi năm 2016.

- Hạ sĩ đã nghỉ hưu Matthew Bradford. Ông từng bị thương nặng bởi một quả bom ven đường khi đang chiến đấu tại Iraq hồi năm 2007. Bradford bị mù và mất đi đôi chân. Sau khi phẫu thuật, ông lại đăng kí tham gia Thủy quân lục chiến và trở thành người mù, mất hai chân đầu tiên làm điều này.

- Jon Bridgers, người sáng lập Cajun Navy – một nhóm cứu trợ và phục hồi phi lợi nhuận, hoạt động nhằm cung cấp sự trợ giúp cho người dân bang Texas chịu ảnh hưởng bởi cơn bão Harvey.

- David Dahlberg, một lính cứu hỏa miền Nam California, đã cứu sống 62 trẻ em và người lớn khỏi đám cháy rừng bao quanh khu cắm trại của họ.

- Ryan Holets, một cảnh sát ở Alburquerque (New Mexico) đã cùng vợ nhận nuôi một em nhỏ là con của một cặp vợ chồng nghiện thuốc giảm đau opioid.

- Ashlee Leppert, kỹ thuật viên Cảnh sát biển, từng giải cứu hàng chục người trong những trận siêu bão năm 2017.

- Celestino “CJ” Martinez, một nhân viên giám sát đặc biệt thuộc Cục Điều tra An ninh Quốc gia về Nhập cư và Hải quân. Các cuộc điều tra của Martinez đã giúp cơ quan an ninh tiến hành hơn 100 vụ bắt giữ các thành viên băng đảng MS-13.

- Justin Peck, một binh sĩ đã cứu mạng một quân nhân cấp cao có tên Kenton Stacy sau khi một quả bom ven đường phát nổ tại Syria.

- Preston Sharp, người sáng lập thử thách Cờ và Hoa nhằm mục đích trang trí mộ của các liệt sĩ.

- Steve Staub và Sandy Keplinger, chủ sở hữu một công ty ở Dayton (bang Ohio), đã cho nhân viên một khoản tiền thưởng Giáng sinh nhiều hơn dự kiến sau khi luật thuế GOP được ban hành.

Theo Theo US News
MỚI - NÓNG