Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan
TPO - Trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định việc rút quân của Mỹ và đồng mình phương Tây khỏi Afghanistan là "khá vội vàng", điều này trực tiếp dẫn đến sự xuất hiện của các mối đe doạ và nguy cơ mới trong khu vực.

Tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO), Tổng thống Putin và lãnh đạo của những quốc gia thành viên CSTO đã chia sẻ quan điểm và cùng thảo luận về những nguy cơ liên quan đến tình hình tại Afghanistan.

Trong bài phát biểu tại hội nghị , Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận định, nói theo một cách nhẹ nhàng, việc rút quân của Mỹ và đồng mình phương Tây khỏi Afghanistan là "khá vội vàng" và điều này đã trực tiếp dẫn đến sự xuất hiện của các mối đe doạ và nguy cơ mới trong khu vực.

Tổng thống Putin cho biết, tình hình tại các nước thành viên CSTO và những khu vực biên giới "không chỉ không ổn định mà còn mang theo những thách thức và rủi ro mới" đối với an ninh của các quốc gia thành viên.

Ông Putin cũng nhấn mạnh trong bối cảnh hiện tại, sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia thành viên CSTO cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết.

MỚI - NÓNG