Tổng thống Putin đích thân chỉ huy diễn tập tên lửa đạn đạo

Tổng thống Putin đích thân chỉ huy diễn tập tên lửa đạn đạo
TPO - Các đơn vị chiến đấu của Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga ngày 8/5 đã đồng loạt thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol dưới sự chỉ huy trực tiếp của Tổng thống Vladimir Putin.

Hãng tin RIA Novosti ngày 8/5 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các cuộc tập trận tên lửa đạn đạo nằm trong trong chương trình huấn luyện định kỳ của các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Theo đó, sự kiện này sẽ được tiến hành thường niên vào tháng 5, một ngày trước khi Nga kỷ niệm Ngày chiến thắng và Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể.

Dưới sự chỉ huy của Tổng thống, Tổng Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Nga Vladimir Putin, nhiều tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) RS -12M Topol đã được các đơn vị chiến đấu của Lực lượng Tên lửa chiến lược phóng đi từ sân bay vũ trụ Plesetsk.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, quỹ đạo bay của các ICBM đã được tiến hành đúng theo kế hoạch đã định. Tên lửa đạn đạo với độ chính xác cao đã tiêu diệt các mục tiêu giả định trên bãi tập Kura nằm trên bán đảo Kamchatka của Nga.

Đáng chú ý, có mặt tại Trung tâm điều khiển phòng thủ Quốc gia Nga để theo dõi cuộc tập trận, ngoài Tổng thống Nga Putin còn có nguyên thủ các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể là Belarus, Armenia, Tajikistan và Kyrgyzstan.

Tổng thống Putin đích thân chỉ huy diễn tập tên lửa đạn đạo ảnh 1

Cùng ngày, hạm đội Phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cũng thực hiện hai vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược trong khuôn khổ cuộc diễn tập của các lực lượng vũ trang Nga.

“Các tên lửa đánh trúng mục tiêu được xác định tại bãi tập Chizha ở miền Bắc và bãi tập Kura ở phía Đông của nước Nga”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?
TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.

Có thể bạn quan tâm