Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ không có vấn đề với S-400

Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ không có vấn đề với S-400
TPO - Không có vấn đề liên quan tới việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.
Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ không có vấn đề với S-400 ảnh 1  Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng tin Haber Turk của Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng tải tuyên bố của Tổng thống Erdogan vào hôm nay 13/10.

“Không có một vấn đề nào liên quan tới S-400. Trong giai đoạn đầu, việc cùng hợp tác sản xuất chưa được dự kiến. Chúng tôi hi vọng rằng, việc này sẽ được bắt đầu từ giai đoạn thứ hai”, ông Erdogan khẳng định.

Theo Tổng thống Erdogan, Thổ Nhĩ Kỳ “không nghĩ tới việc hoàn thành đàm phán về S-400”. “Chúng tôi thậm chĩ đã đàm phán với Tổng thống Nga Putin về S-500”.

Ngày 9/10, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ ông Mevlut Cavusoglu tuyên bố rằng, Ankara có thể từ bỏ việc mua hệ thống S-400 của Nga nếu không đạt được thỏa thuận về việc cùng sản xuất.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan thông báo ngày 12/9 rằng, Ankara đã ký với Moscow thỏa thuận về việc mua hệ thống S-400, và đã trả tiền đặt cọc.

Cuối tháng 9, điều này đã được khẳng định bởi Trợ lý Tổng thống Nga về vấn đề hợp tác kỹ thuật – quốc phòng - ông Vladimir Kozhin. Ông Kozhin cũng khẳng định rằng “vấn đề về chuyển giao công nghệ sản xuất hệ thống S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ là không phải bàn cãi”.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe tăng T-14 Armata - Màn 'lột xác' ngoạn mục

Xe tăng T-14 Armata - Màn 'lột xác' ngoạn mục

T-14 Armata là xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) thế hệ 3 được Nga phát triển trên nền tảng chiến đấu đa năng Armata, ra mắt lần đầu trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5/2015 trên Quảng trường Đỏ và cũng là thế hệ xe tăng đầu tiên được Nga tự thiết kế toàn bộ thời hậu Xô viết. T-14 Armata được đánh giá là loại MBT hiện đại nhất thế giới, được ứng dụng nhiều công nghệ nhằm tối đa hóa khả năng tấn công, phòng thủ và thông tin liên lạc trên chiến trường.
Trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh, Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), đã phát triển phần mềm tạo chuyển biến tích cực, giúp xử lý kịp thời vụ việc phức tạp về an ninh trật tự

Trung úy vùng biên thiết kế phần mềm

TP - Xuất phát từ yêu cầu cập nhật nhanh, chính xác số liệu thông tin phục vụ công tác chuyên môn, Trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh, Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), đã thiết kế phần mềm giúp xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.