Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ không có vấn đề với S-400

Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ không có vấn đề với S-400
TPO - Không có vấn đề liên quan tới việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.
Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ không có vấn đề với S-400 ảnh 1

 Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng tin Haber Turk của Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng tải tuyên bố của Tổng thống Erdogan vào hôm nay 13/10.

“Không có một vấn đề nào liên quan tới S-400. Trong giai đoạn đầu, việc cùng hợp tác sản xuất chưa được dự kiến. Chúng tôi hi vọng rằng, việc này sẽ được bắt đầu từ giai đoạn thứ hai”, ông Erdogan khẳng định.

Theo Tổng thống Erdogan, Thổ Nhĩ Kỳ “không nghĩ tới việc hoàn thành đàm phán về S-400”. “Chúng tôi thậm chĩ đã đàm phán với Tổng thống Nga Putin về S-500”.

Ngày 9/10, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ ông Mevlut Cavusoglu tuyên bố rằng, Ankara có thể từ bỏ việc mua hệ thống S-400 của Nga nếu không đạt được thỏa thuận về việc cùng sản xuất.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan thông báo ngày 12/9 rằng, Ankara đã ký với Moscow thỏa thuận về việc mua hệ thống S-400, và đã trả tiền đặt cọc.

Cuối tháng 9, điều này đã được khẳng định bởi Trợ lý Tổng thống Nga về vấn đề hợp tác kỹ thuật – quốc phòng - ông Vladimir Kozhin. Ông Kozhin cũng khẳng định rằng “vấn đề về chuyển giao công nghệ sản xuất hệ thống S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ là không phải bàn cãi”.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Hiền Hồ, Trịnh Thăng Bình tiếp tục bị hủy show
Hiền Hồ, Trịnh Thăng Bình tiếp tục bị hủy show
TPO - Sau scandal tình ái, lộ mối quan hệ bất chính với người đàn ông đã có gia đình, Hiền Hồ bị đông đảo khán giả quay lưng. Dù vẫn tham gia sự kiện, nhận show hát, hoạt động nghệ thuật của cô ít nhiều bị cản trở bởi vết nhơ khó rửa trong quá khứ. Tối 29/3, show diễn của cô và Trịnh Thăng Bình tại Hạ Long bị hủy do khán giả phản ứng.