Tôn vinh 127 điển hình tiên tiến toàn quân

Một số đại biểu điển hình tiên tiến cùng tham dự cuộc họp báo
Một số đại biểu điển hình tiên tiến cùng tham dự cuộc họp báo
TPO - Chiều 11/5, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình gặp mặt, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quân thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, giai đoạn 2014-2017.

Theo Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam), cuộc vận động đã được Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, chỉ huy các cấp trong toàn quân tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, triển khai toàn diện, đồng bộ; thực sự là nét đặc sắc, tiêu biểu riêng có trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thể hiện trách nhiệm chính trị của quân đội trước Đảng, Nhà nước và nhân dân; là tình cảm của cán bộ, chiến sĩ quân đội với Bác Hồ kính yêu.

Sau 3 năm thực hiện cuộc vận động, đã xuất hiện ngày càng nhiều các phong trào, mô hình mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt tiêu biểu có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn quân và có hiệu ứng tích cực trong xã hội. Tiêu biểu như các mô hình, phong trào “Tự soi, tự sửa”; “Thực hiện theo chức trách, nêu gương trong hành động”; “Nêu cao trách nhiệm, chấn chỉnh phong cách”; “Nâng bước em tới trường”; “Xóa một hộ đói, giảm một hộ nghèo”; “Ngôi nhà 100 đồng”; “Thao trường không khói thuốc”; “Chi bộ 4 tốt, đảng viên 5 tốt”; “Thanh niên Quân đội vươn tới những đỉnh cao”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”…

Diễn ra trong hai ngày 16 và 17/5 tại Quân khu 4, chương trình bao gồm các hoạt động nổi bật như lễ báo công và tham quan Khu di tích Kim Liên; giao lưu, gặp mặt và tôn vinh 127 điển hình tiên tiến trên các mặt công tác, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.  

Tại cuộc gặp mặt, Ban tổ chức họp báo cũng thông báo về kết quả hoạt động và lễ trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ XVII, được tổ chức vào ngày 18/5 tại Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.