Tôi tự nguyện lao vào tay kẻ lừa cả tình lẫn tiền

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Bạn phải trả giá cho sự bồng bột, nông cạn của mình là xứng đáng thôi. Chuyện bạn cố tình gây ra thì nay bạn phải gánh chịu, người đàn ông đẹp mẽ kia đã cao chạy xa bay.

Tôi thật tiếc cho bạn,một người con gái mặc dù nhan sắc trung bình nhưng có học thức cao, gia đình có kinh tế khá giả, có nhà trên thành phố, có việc làm ổn định, có người yêu điềm đạm, tâm lí được lòng bố mẹ và mọi người.

Vậy mà chỉ vì ghen tỵ, khó chịu với Lệ là bạn học từ thuở cấp 3, vì bạn ấy xinh đẹp hơn mình, lại có người yêu điển trai, ga lăng mà bạn rắp tâm chiếm đoạt người yêu của bạn học cũ một cách mù quáng nhất.

Rõ ràng bạn nhận thấy người đàn ông đẹp trai kia cũng chỉ là kẻ ham của, khi bạn cố tình khoe bàn tay có đeo nhẫn kim cương của mình, thì anh ta sáng mắt lên.

Rồi anh ta không ngại ngần trao số điện thoại, không ngại ngần hẹn hò cùng bạn, mặc dù anh ta đang có Lệ bên cạnh.

Còn bạn, bạn đã dâng hiến cho anh ta cái quý giá của người con gái, dâng cho anh ta tiền của bố mẹ bạn cho làm của hồi môn. Bạn sẵn sàng chia tay người yêu để lao vào cuộc tình với anh ta mà khồn hề tính toán thiệt hơn, không hề tìm hiểu xem anh ta là người thế nào, sống ở đâu, công việc làm ăn ra sao.

Bạn phải trả giá cho sự bồng bột, nông cạn của mình là xứng đáng thôi. Chuyện bạn cố tình gây ra thì nay bạn phải gánh chịu, người đàn ông đẹp mẽ kia đã cao chạy xa bay.

 Bạn có tìm đến nhà Lệ thì kết quả làm bạn thêm đau đớn, thất vọng, vì Lệ đã chia tay anh ta từ lâu, do Lệ biết bộ mặt thật của anh ta chỉ là kẻ sở khanh đào mỏ, lừa tình, lừa tiền để giải quyết bản năng thú tính và ăn chơi thỏa mãn bản thân mà thôi.

Bây giờ tôi nghĩ bạn nên bình tâm lại, những cái đã mất có ân hận, tiếc nuốc cũng không thể lấy lại được. Chi bằng bạn lấy đó làm kinh nghiệm, để tránh cho mình trượt ngã một lần nữa.

Cuộc sống còn dài lắm bạn ạ, bạn còn quá trẻ để đầu hàng số phận, hãy dũng cảm bước lên phía trước. Đời người chẳng ai biết mình sẽ không có lần lầm lỡ, sai sót – bạn cứ nghĩ rằng “ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần” để phấn đấu làm lại cuộc đời.

Tuổi trẻ, học vấn và hướng thiện đó là những điều kiện tốt để bạn có cơ hội mà tiến tới cuộc sống tốt hơn trong tương lai. Mong bạn có nghị lực và dũng khí để quên quá khứ. Chúc bạn may mắn. 

MỚI - NÓNG