Tối nay phát sóng chương trình ‘Đất nước trọn niềm vui’ đặc biệt

"Đất nước trọn niềm vui" phát sóng tối 30/4
"Đất nước trọn niềm vui" phát sóng tối 30/4
TPO - “Đất nước trọn niềm vui” lấy cảm hứng từ đêm pháo hoa đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất, phát sóng 20h05 tối 30/4/2020 trên kênh VTV1.

Lấy cảm hứng từ đêm pháo hoa đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất ấy, chương trình nghệ thuật với tên gọi “Đất nước trọn niềm vui” đã được thực hiện với âm hưởng hào hùng, xúc động và đầy tự hào. Theo đó, những người thực hiện đặt ra loạt câu hỏi và đi tìm câu trả lời: con đường để đến với Ngày Chiến thắng bắt đầu từ bao giờ? Nhanh hay chậm? Và để lại những bài học gì đối với hôm nay?

“Đất nước trọn niềm vui” có sự tham gia của nhiều nhân chứng lịch sử - những người trực tiếp chiến đấu và chứng kiến khoảnh khắc lịch sử ngày 30/4/1975: Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy – nguyên phó Tư lệnh Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; 3 chiến sĩ xe tăng 390 năm xưa: trung úy Vũ Đăng Toàn, trung sĩ Nguyễn Văn Tập, trung sĩ Ngô Sỹ Nguyên; nhà báo Mạnh Hùng, nhà thơ Anh Ngọc; khách mời bình luận: thượng tá Lê Quang Lạng, trưởng phòng Lịch sử kháng chiến, Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam.
Tối nay phát sóng chương trình ‘Đất nước trọn niềm vui’ đặc biệt ảnh 1 Nhà báo Tạ Bích Loan và Ban sản xuất các chương trình giải trí thực hiện "Đất nước trọn niềm vui"
Nhiều câu chuyện ấn tượng sẽ được kể lại trong chương trình, chẳng hạn ký ức của vị tướng 90 tuổi về những bước tiến thần tốc cùng lối đánh “hành tiến” lần đầu tiên được áp dụng. Đó là khoảnh khắc xe tăng 390 tiến vào Dinh Độc lập cùng những món quà đời thường mà các anh Giải phóng quân mua về làm quà cho mẹ, cho vợ, cho con lần đầu được chia sẻ. Đó cũng là cái nhìn khách quan của những nhà báo, nhà thơ, phóng viên chiến trường về tình cảm và sự ủng hộ của nhân dân miền Nam. Điều đặc biệt là những bức điện, biên bản họp chỉ đạo vốn là tài liệu mật thời chiến sẽ xuất hiện xuyên suốt trong chương trình, thể hiện tầm nhìn chiến lược để tạo thời cơ, nắm thời cơ, vận dụng linh hoạt nghệ thuật quân sự tạo nên bước đi thần tốc, táo bạo, thực hiện khát vọng thống nhất non sông, độc lập tự do của dân tộc. Những ca khúc đi cùng năm tháng như: Em bay trong đêm pháo hoa, Đêm pháo hoa, Mỗi bước ta đi, Đường chúng ta đi, Bài ca không quên, Năm anh em trên một chiếc xe tăng, Tiến về Sài Gòn, Nối vòng tay lớn... được xử lý nghệ thuật hiện đại, mới mẻ qua giọng ca của nhiều thế hệ nghệ sĩ: NSND Quang Thọ, ca sĩ Tùng Dương, nhóm Oplus...
Tối nay phát sóng chương trình ‘Đất nước trọn niềm vui’ đặc biệt ảnh 2 "Đất nước trọn niềm vui" qua loạt ca khúc đi cùng năm tháng
Chương trình “Đất nước trọn niềm vui” do Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài THVN thực hiện. Nhà báo Tạ Bích Loan nói rằng, “Đất nước trọn niềm vui” có nhiệm vụ khắc họa được những bài học chúng ta rút ra từ 30/4. “Có lẽ là một trong những bài học sâu sắc nhất và quan trọng nhất mà chúng tôi tìm thấy đó là những nhận định về việc chúng ta vào những năm 1974-1975 đã có những quyết định lịch sử để có thể thần tốc-táo bạo chớp thời cơ giành thắng lợi cuối cùng”, nhà báo Tạ Bích Loan nói.
MỚI - NÓNG