Tòa nhà mới xây bị san bằng sau vụ nổ khí gas, 9 người thương vong

Tòa nhà mới xây bị san bằng sau vụ nổ khí gas, 9 người thương vong
TPO - Một vụ nổ tại tòa nhà Life Enrichment Advances People (LEAP), ở Farmington, Maine, Mỹ đã giết chết một lính cứu hỏa và làm nhiều người khác bị thương, vào sáng ngày 16/9/2019

Trước đó, mùi gas nồng nặc được phát hiện trong tòa nhà khi những nhân viên đến để làm việc vào buổi sáng . Ngay lập tức toàn bộ nhân viên trong tòa nhà được sơ tán. Đội cứu hỏa đã được gọi đến để điều tra về khí gas. Bất ngờ một vụ nổ lớn xảy ra gas khiến cho 1 lính cứu hỏa thiệt mạng và làm bị thương ít nhất 8 người khác (bao gồm cả lính cứu hỏa) các quan chức cho biết.

Tòa nhà mới xây bị san bằng sau vụ nổ khí gas, 9 người thương vong ảnh 1

Vụ nổ vào khoảng 8:30 (giờ địa phương) trong thị trấn Farmington ở miền tây Maine, khoảng 70 dặm về phía bắc của Portland. Ảnh: AP

Tòa nhà mới xây bị san bằng sau vụ nổ khí gas, 9 người thương vong ảnh 2

Vụ nổ đã phá hủy tòa nhà hai tầng nằm trong LEAP Inc., một tổ chức phi lợi nhuận phục vụ những người khuyết tật về nhận thức và trí tuệ, chỉ vài tháng sau khi nó hoàn thành.

Tòa nhà mới xây bị san bằng sau vụ nổ khí gas, 9 người thương vong ảnh 3

Vụ nổ mạnh đến nỗi nó đã thổi bay một phương tiện qua ngã tư và làm hư hỏng các tòa nhà gần đó. Giấy, vật liệu cách nhiệt và các mảnh vụn xây dựng bắn tung tóe như mưa trên khu vực.

Tòa nhà mới xây bị san bằng sau vụ nổ khí gas, 9 người thương vong ảnh 4

Vụ nổ đã giết chết Đại úy hỏa lực Michael Bell, 68 tuổi và làm anh trai ông, Cảnh sát trưởng Terry Bell bị thương; 5 lính cứu hỏa khác; 1 nhân viên bảo trì cho LEAP; và 1 nhân viên cứu thương, các quan chức cho biết.

Tòa nhà mới xây bị san bằng sau vụ nổ khí gas, 9 người thương vong ảnh 5

Hàng xóm của  tòa nhà cho biết đã nghe thấy tiếng sấm nổ ầm ầm làm rung chuyển nhà cửa và hất tung những bức tranh khỏi tường. Giấy bay và bụi khiến nó trông như một cơn bão tuyết đã ập đến.

Tòa nhà mới xây bị san bằng sau vụ nổ khí gas, 9 người thương vong ảnh 6

Tòa nhà 12 x 18 mét, đóng vai trò là văn phòng hành chính cho LEAP, đã mở từ 8 đến 10 tuần trước và chưa có nhân viên đầy đủ, Landry nói.

 Hiện trường sau vụ nổ: 

Theo Theo AP
MỚI - NÓNG