Tình báo Mỹ xác nhận Nga không liên quan MH17

Tình báo Mỹ xác nhận Nga không liên quan MH17
TPO - Nguồn tin dẫn tiết lộ của quan chức tình báo Mỹ cho biết, Washington thừa nhận chưa có dữ liệu cho thấy liên quan của Nga vào sự việc máy bay Boeing 777 số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia bị bắn hạ ở miền Đông Ukraine hôm 17/7.

Tuy nhiên, Lenta dẫn hãng thông tấn AP cho biết, nhiều khả năng chiếc máy bay MH17 bị bắn rơi “do sự nhầm lẫn của lực lượng tự vệ”.

Boeing-777 của hãng hàng không Malaysia Airlines nhiều khả năng bị bắn hạ bởi một tên lửa phóng ra từ hệ thống phòng không Buk.

Nguồn tin dẫn tiết lộ của quan chức tình báo Mỹ cho biết, Washington thừa nhận chưa có dữ liệu cho thấy liên quan của Nga vào sự việc này, đồng thời khẳng định chưa rõ liệu có người Nga nào có mặt tại bệ phóng hoặc nhóm người bắn quả tên lửa đó đã được đào tạo tại Nga hay không.

Trước đó, Washington cáo buộc Moscow gián tiếp gây ra vụ tai nạn của máy bay MH17 thông qua hành động “hỗ trợ lực lượng tự vệ vũ trang địa phương”. Nga đã ngay lập tức phản bác quan điểm trên.

Theo Theo Lenta/AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.