Tin sét đánh từ 'em gái chân dài' khiến thiếu gia trẻ đứng không vững

0:00 / 0:00
0:00
Tin sét đánh từ 'em gái chân dài' khiến thiếu gia trẻ đứng không vững
TPO - Anh cậy gia đình giàu có rồi bỏ học, anh lao vào hưởng thụ vung tiền cho những cuộc vui từ rất trẻ như vậy anh không sa ngã mới là chuyện lạ.

Tôi nghĩ với những gì đã xảy ra trong câu chuyện Thiếu gia ăn chơi tới bến và 'món quà chết người' từ nàng chân dài quyến rũ, thì việc anh phải trả giá cho sự ăn chơi không có điểm dừng của mình là đúng thôi. Anh cậy gia đình giàu có rồi bỏ học, anh lao vào hưởng thụ vung tiền cho những cuộc vui từ rất trẻ như vậy anh không sa ngã mới là chuyện lạ.

Nhưng thôi, bây giờ có nặng lời trách cứ anh thì việc không may cũng đã xảy ra, tuy vậy kết quả anh có mắc căn bệnh thế kỉ chưa thì vẫn còn là hoài nghi do anh e ngại không đến cơ sở y tế để khám.

Theo tôi thời gian không chờ đợi anh đâu, nên tốt nhất anh mạnh dạn đi khám để tìm ra bệnh, kịp thời chữa trị càng sớm, càng có cơ hội kéo dài sự sống nếu thực sự anh dính căn bệnh này. Còn nếu may mắn anh "thoát"được thì anh cũng yên tâm sửa sai để có cuộc sống lành mạnh, sống có ích mà báo hiếu gia đình, bố, mẹ sau khi rút cho mình bài học kinh nghiệm.

Tuổi trẻ khó tránh khỏi sai lầm, chỉ cần anh biết sai ở đâu, vấp ở đâu để đứng dậy vượt lên chính mình thôi. Tôi cho rằng anh muốn làm người con tốt của gia đình không phải là không có cơ hội. Chỉ cần anh lao động, kiếm đồng tiền lương thiện nuôi thân, đừng trông mong, ỉ lại vào của cải, vật chất của bố, mẹ nữa thì tự khắc con người anh sẽ trưởng thành, sẽ tốt đẹp lên anh à.

Mong mọi điều may mắn sẽ đến với anh một khi anh đã ân hận về những sai lầm, khuyết điểm của mình.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.