Tin nóng giáo dục: Vì sao Bộ GD&ĐT chưa thay SGK trong năm học tới?

Sẽ chưa thay sách giáo khoa trong năm học 2019-2020
Sẽ chưa thay sách giáo khoa trong năm học 2019-2020
TPO - Bộ GD&ĐT chưa thay sách giáo khoa (SGK) trong năm học tới; Lý giải của Bộ GD&ÐT về xuất bản SGK lỗ 40 tỷ đồng/năm; Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ra chỉ thị nhắc nhở học sinh giữ gìn SGK hay năm 2019 sẽ không còn kì thi 2 in 1 là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Bộ GD&ĐT chưa thay SGK trong năm học tới

Theo thông tin mới nhất, Bộ GD&ĐT đã quyết định sẽ lùi thời gian thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) đối với lớp 1 từ năm học 2020-2021 thay vì 2019-2020 như dự kiến.
Theo đó, lý do Bộ GD&ĐT đưa ra là thời điểm này, chương trình các môn học trong giáo dục phổ thông mới vẫn chưa ban hành. Trước mắt, vẫn còn hàng loạt công việc tiếp theo phải thực hiện như: thông báo để các tổ chức, cá nhân tham gia đăng ký viết SGK; nghiên cứu chương trình để biên soạn sách; thẩm định, phê duyệt rồi mới phát hành SGK. (Xem chi tiết)

Xuất bản SGK lỗ 40 tỷ đồng/năm: Lý giải của Bộ GD&ÐT

Theo giải trình của Bộ GD&ÐT đối với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, sở dĩ Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) in, xuất bản, phát hành sách giáo khoa (SGK) mỗi năm lỗ 40 tỷ đồng (liên tiếp trong 3 năm vừa qua) là do giá sách giữ nguyên từ năm 2011. Nhưng giá cả thị trường có nhiều thay đổi, giá nguyên vật liệu làm sách tăng lên nhiều. (Xem chi tiết)

Vụ biến động điểm sau phúc khảo: Kỷ luật Trưởng phòng giáo dục

Liên quan đến một số sai phạm trong kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị xử lý kỷ luật đối với Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ và huyện Trà Bồng vì đã có sai sót trong quá trình tham mưu tổ chức kỳ thi.

Trên cơ sở đó, UBND huyện Đức Phổ đã thành lập Hội đồng kỷ luật xem xét, đưa ra hình thức xử lý đối với những vi phạm của ông Nguyễn Văn Bảy - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo và một số cá nhân liên quan. (Xem chi tiết)

Hiệu trưởng chấm dứt hợp đồng lao động với cô giáo đang bị ung thư

Liên quan đến vụ việc hiệu trưởng tự ý chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hằng đang bị ung thư, chiều ngày 25/9, UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã chính thức đình chỉ việc chấm dứt HĐLĐ này. Đồng thời UBND quận yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục ký HĐLĐ đối với cô Hằng đến hết tháng 12/2018. (Xem chi tiết)

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ra chỉ thị nhắc nhở học sinh giữ gìn SGK

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có chỉ thị các Sở, Phòng giáo dục quán triệt cán bộ, giáo viên, nhắc nhở học sinh giữ gìn SGK để sử dụng lâu dài. Đồng thời, chỉ thị Bộ trưởng, sẽ xử lý nghiêm, cán bộ, giáo viên vi phạm quy định của Bộ trưởng về việc khiến học sinh phải mua quá nhiều sách tham khảo nhưng sử dụng không hiệu quả, gây lãng phí. (Xem chi tiết)

Thi THPT quốc gia năm 2019: Không còn 2 trong 1

Tại phiên giải trình việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong cuộc họp do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD&ÐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, vẫn sẽ duy trì kỳ thi THPT quốc gia nhưng không phục vụ mục đích “2 trong 1” mà chỉ phục vụ mục đích tốt nghiệp phổ thông. (Xem chi tiết)

Thầy giáo bị tố 'có nhiều hành động lạ' với nữ sinh

Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết trên báo Công an TP.HCM, hành vi của giáo viên P. không phù hợp với môi trường sư phạm.

Nhiều thông tin tố ông V.Đ.P. (giáo viên môn Mỹ thuật Trường THCS Dân tộc nội trú Sơn Tây, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi) có hành động "lạ" với nữ sinh, được đưa ra công luận từ đầu tháng 7/2018. (Xem chi tiết)

Kỷ luật cảnh cáo cô giáo quỳ gối trước phụ huynh

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Long An Nguyễn Thanh Tiệp cho biết, ngành giáo dục địa phương vừa có quyết định kỷ luật cô giáo quỳ gối trước phụ huynh với hình thức cảnh cáo vì không tuân thủ quy trình thực thi nhiệm vụ, quy tắc ứng xử. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm