Tin mới vụ cổng chào tiền tỷ bị đề nghị tháo dỡ ở Kon Tum

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan đến việc các cổng chào bị "tuýt còi", mới đây, UBND TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) tiếp tục có đơn đề nghị chấp thuận xây dựng cùng thời điểm với cấp phép thi công xây dựng.
Tin mới vụ cổng chào tiền tỷ bị đề nghị tháo dỡ ở Kon Tum ảnh 1

Cổng chào vào TP Kon Tum

Ngày 20/1, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, UBND TP Kon Tum đã có đơn đề nghị chấp thuận xây dựng cùng thời điểm với cấp phép thi công xây dựng cổng chào và cổng điện trên đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) và Quốc lộ 24, đoạn qua TP Kon Tum, gửi đến Cục Quản lý đường bộ III và Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Theo UBND TP Kon Tum trình bày, địa phương là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh. Hiện nay, thành phố phấn đấu trở thành đô thị loại II nhằm thay đổi mỹ quan đô thị, tạo điểm nhấn tại các cửa ngõ vào TP Kon Tum để quảng bá hình ảnh, bản sắc đến du khách gần xa... Bởi vậy, UBND TP Kon Tum cho rằng việc đầu tư xây dựng các cổng chào và cổng điện trên trục đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) và Quốc lộ 24 là cần thiết.

Trên cơ sở đó, UBND TP Kon Tum đề nghị được các đơn vị chức năng chấp thuận xây dựng cùng thời điểm với cấp phép thi công xây dựng các cổng chào và cổng điện.

Cũng theo nội dung đơn, UBND TP Kon Tum cam kết sẽ tự di chuyển hoặc cải tạo công trình và không đòi bồi thường khi ngành đường bộ có yêu cầu di chuyển hoặc cải tạo; đồng thời, hoàn tất các thủ tục theo quy định để công trình được triển khai xây dựng.

Địa phương này cũng cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn, hạn chế ùn tắc giao thông và không gây ô nhiễm môi trường.

Liên quan đến sự việc này, một lãnh đạo Cục Quản lý đường bộ III cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được hồ sơ nào của TP Kon Tum. Việc đồng ý hay không phụ thuộc vào hồ sơ nếu hợp lý mới xem xét. Trường hợp chưa đúng, chúng tôi sẽ hướng dẫn lại cho đúng thủ tục”.

Trước đó, Tiền Phong đã có bài viết phản ánh việc Kon Tum là tỉnh khó khăn trong việc cân đối nguồn lực đầu tư phát triển, nhưng để đạt các tiêu chí lên đô thị loại II, Kon Tum không ngại chi 20 tỷ đồng để xây dựng 13 cổng chào trên các tuyến đường chính của thành phố Kon Tum. Trong đó có 5 công trình triển khai lắp đặt khi chưa được chấp thuận hồ sơ thiết kế.

MỚI - NÓNG
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
TPO - Sau vụ tai nạn giao thông, nam thanh niên bị rơi xuống vách núi tại địa phận xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa). Mặc dù đã được lực lượng chức năng nhanh chóng đưa ra khỏi vách núi, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm