Tìm thấy ba lô của 2 nữ du khách mất tích ở Lâm Đồng

Nước suối dâng cao cản trở việc cứu hộ cứu nạn.
Nước suối dâng cao cản trở việc cứu hộ cứu nạn.
TPO - Lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Lâm Đồng vừa tìm thấy ba lô, túi xách và điện thoại của 2 nữ du khách bị nước cuốn mất tích trên suối Klong Klanh (xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

Chiều tối 30/11, UBND huyện Lạc Dương cho biết nơi tìm thấy các vật dụng này cách địa điểm nhóm du khách gặp nạn khoảng 2 km. Trong một chiếc ba lô có giấy tờ tùy thân mang tên N.T.H.M (31 tuổi, trú TP.HCM), một trong hai nữ du khách bị nước cuốn trên suối Klong Klanh vào chiều hôm qua.

Tìm thấy ba lô của 2 nữ du khách mất tích ở Lâm Đồng ảnh 1 Tìm thấy ba lô, túi xách của du khách gặp nạn.

Theo ông Lê Chí Quang Minh, Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, hôm nay có tới 200 người tham gia cứu hộ. Ngoài lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn của tỉnh, huyện, Đội tự quản thị trấn Lạc Dương, còn có cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng quân sự địa phương và một số người của Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà.

Phạm vi tìm kiếm đã được mở rộng 5 km về phía hạ du, thế nhưng đến chiều tối nay, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy 2 người mất tích.

Do thời tiết diễn biến phức tạp (mưa kéo dài, nước thượng nguồn đổ về khá lớn khiến mực nước ở suối Klong Klanh dâng cao và chảy mạnh) nên lực lượng cứu hộ phải tạm ngưng việc tìm kiếm các nạn nhân.  

 Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương Lê Chí Quang Minh, công tác tìm kiếm 2 nữ du khách mất tích sẽ được tiếp tục triển khai vào 7 giờ sáng mai.

Như Tiền phong đã đưa tin, vào đầu giờ chiều 29/11, trên đường từ Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà trở về nhà, nhóm du khách gồm 9 người và một hướng dẫn viên đi qua chiếc cầu treo bắc ngang suối Klong KLanh. 4 người trong top đầu qua cầu an toàn, 6 người đi sau không may gặp nạn khi cầu treo bị lũ nhấn chìm. Hướng dẫn viên và một du khách đã thoát kịp, còn 4 du khách khác bị lũ cuốn.

Tìm thấy ba lô của 2 nữ du khách mất tích ở Lâm Đồng ảnh 2 Cầu treo bắc qua suối Klong Klanh.

Sau khi bị trôi hàng chục mét, anh Đ.H.D và chị Đ.Q.H.T bám được cành cây và đã kịp trèo lên cây tránh lũ, sau đó được giải cứu. Riêng 2 nữ du khách N.T.H.M và L.T.Q.T ( cùng trú tại TP.HCM) bị nước cuốn mất tích.

MỚI - NÓNG