Hàng trăm người đang tìm kiếm 4 du khách bị lũ cuốn ở Lâm Đồng

Nước lũ dâng cao
Nước lũ dâng cao
TPO - Trong số 4 du khách bị lũ cuốn trên sông Đa Nhim (xã Đa Chais, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng), có 2 người mất tích, còn 2 người trèo được lên cây và phát tín hiệu xin cứu.

Chiều 29/11, lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, khoảng 15 giờ hôm nay có 4 du khách (đến từ TP.HCM) đi tour du lịch khám phá Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà bị lũ cuốn trôi.

Cụ thể, các du khách này băng qua con suối, đoạn gần làng Đưng K’si thì bị lũ cuốn. Đến 16 giờ chiều nay, lực lượng cứu hộ địa phương đã xác định được vị trí 2 du khách (đu bám trên cây giữa vùng lũ) và đang tổ chức cứu hộ. 2 người còn lại bị mất liên lạc hoàn toàn.

Lực lượng cứu hộ 300 người thuộc Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn huyện Lạc Dương, Đội cứu hộ Thị trấn Lạc Dương, Ban chỉ huy Quân sự huyện Lạc Dương… phối hợp tổ chức cứu hộ.

Từ đêm hôm qua đến chiều hôm nay (29/11), trên địa bàn TP.Đà Lạt và huyện Lạc Dương có mưa lớn khiến mực nước sông suối dâng cao. Hiện trên địa bàn xã Đa Chais vẫn có mưa lớn, nước sông tiếp tục dâng cao nên việc cứu hộ 2 người kẹt giữa vùng lũ, cũng như tìm kiếm 2 người mất tích đang rất khó khăn. Khoảng cách từ bờ đến nơi có cây mà 2 du khách đeo bám lên tới 70m.  

MỚI - NÓNG