Tin mới nhất vụ cả trăm người tìm nhóm du khách bị lũ cuốn ở Lâm Đồng

TPO - Sáu người đang di chuyển qua cây cầu treo bắt ngang suối K’Long K’Lanh (xã Đạ Chais, Lạc Dương, Lâm Đồng) thì bất ngờ bị lũ cuốn trôi. Hướng dẫn viên chỉ kịp dìu 1 du khách vào bờ, 2 người bám được cành cây thoát nạn, còn 2 nữ du khách bị nước cuốn mất tích.
Tin mới nhất vụ cả trăm người tìm nhóm du khách bị lũ cuốn ở Lâm Đồng ảnh 1
Tin mới nhất vụ cả trăm người tìm nhóm du khách bị lũ cuốn ở Lâm Đồng ảnh 2


Đêm 29/11, ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết, từ sáng 28/11, đoàn du khách gồm 64 tham gia tour trải nghiệm tuyến leo núi Bidoup  (thuộc địa bàn huyện Lạc Dương). Đoàn đi thành nhiều nhóm, mỗi nhóm trên dưới 10 người. Chiều 29/11, đoàn trên đường rời Vườn để về nhà.

Đến 13 giờ 30’, khi vượt qua cây cầu treo bắc ngang suối K’Long K’Lanh thì bất ngờ cầu bị lũ cuốn khiến 6 người rơi xuống nước. Hướng dẫn viên kịp dìu 1 du khách vào bờ, 2 người bámđược cành cây thoát nạn, còn 2 nữ du khách bị nước cuốn mất tích.

Anh Đ.H.D (28 tuổi) và chị Đ.Q.H.T (33 tuổi, cùng trú tại TP,HCM) bám được cành cây và đã kịp trèo lên cây tránh lũ, chờ cứu hộ. Cây này cách bờ tới 70 m, nước chảy cuồn cuộn nên đến 16 giờ 45’ cùng ngày, 2 du khách này mới được lực lượng cứu hộ đón vào bờ bằng ca nô.

Tin mới nhất vụ cả trăm người tìm nhóm du khách bị lũ cuốn ở Lâm Đồng ảnh 3 Triển khai công tác cứu hộ.

Hai du khách được đưa về trạm xá xã để chăm sóc sức khỏe. Lãnh đạo chính quyền đã có mặt tại hiện trường chỉ huy công tác cứu hộ; thăm hỏi, động viên những người vừa được cứu thoát khỏi lũ dữ.

Tin mới nhất vụ cả trăm người tìm nhóm du khách bị lũ cuốn ở Lâm Đồng ảnh 4 Chủ tịch huyện Lạc Dương thăm hỏi những người vừa thoát nạn.

hai nữ du khách L.T.Q.T (28 tuổi) và N.T.H.M (31 tuổi, trú tại TP.HCM) bị nước cuốn mất tích. Lực lượng cứu hộ hơn 100 người (thuộc Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn huyện Lạc Dương, Đội cứu hộ Thị trấn Lạc Dương, Ban chỉ huy Quân sự huyện Lạc Dương…) đã tìm kiếm nhiều cây số dọc bờ suối nhưng chưa thấy tung tích. Đến 20 giờ do trời mưa to, nước dâng cao nên lực lượng cứu hộ tạm ngưng hoạt động.

Ông Hoài cho biết, sáng mai (30/11), lực lượng cứu hộ hơn 100 người sẽ tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân. Lực lượng này  được chia thành 4 tốp chốt chặn ở nhiều đoạn suối để lặn tìm những du khách bị nạn.

Tin mới nhất vụ cả trăm người tìm nhóm du khách bị lũ cuốn ở Lâm Đồng ảnh 5 Chuẩn bị xuồng cho đợt cứu hộ ngày mai

Như Tiền Phong đã đưa tin, 2 hôm nay, trên địa bàn TP.Đà Lạt và huyện Lạc Dương có mưa lớn khiến mực nước sông suối dâng cao. Hiện trên địa bàn xã Đa Chais vẫn có mưa lớn, nước sông, suối tiếp tục dâng cao nên việc tìm kiếm 2 người mất tích gặp nhiều khó khăn.  

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.